Toàn quốc Chữa trị trĩ hiệu quả triệt để với bài thuốc thầu dầu tía

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 30/6/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không lớn, cao tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khóm tại nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có nhiều lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bào thai dục, bề mặt nhẵn, mồng rất lớn.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được sử dụng khá nhiều trong Đông y như thực hiện thuoc dac tri benh tri , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, sử dụng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để tiến hành thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của bạn nữ mang thai, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ em.

  [​IMG]

  Dầu của cây thầu dầu có chức năng tiến hành ruột già và ruột non co bóp không ít hơn mà không gây trại thái xót trong ruột cũng như không dẫn tới ảnh hưởng đến tiểu khung nên được sử dụng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

  khám phá tăng cường : bệnh trĩ có nguy hiểm ko

  Là bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ :

  Ngoài một số công dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa bệnh bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể giải đáp được nhưng mà thực ra lại chứng minh hiệu quả.


  Nếu mắc trĩ, bạn có thể thử sử dụng 2 cách thức sau:

  Bài thuốc 1: Lấy tầm khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía không to (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "cửa hậu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. vì trong lá có độc nên người bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn thực hiện thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì benh tri co tac hai gi cũng đỡ hẳn , đi ị không còn máu tươi và các đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi chứng bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài tương tự con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

  song, khi uống phác đồ này, bệnh nhân cần hết sức lưu ý là nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ có hại.