Hồ Chí Minh Chuẩn bị hồ sơ du học

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tranhandi, 20/7/15.

 1. tranhandi

  tranhandi Member

  Tham gia ngày:
  30/5/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn là người đang có ý định đi du học tự túc ở Mỹ? Bạn đang mong muốn được học tập, làm việc tại cường quốc kinh tế lớn mạnh của thế giới? Bạn đã chuẩn bị kế hoạch, mọi thủ tục giấy tờ liên quan để đi du học chưa? Vậy thì một bộhồ sơ du học Mỹ cần có những gì?

  Từ lâu nay, Mỹ luôn địa chỉ nổi tiếng có nền giáo dục chất lượng với môi trường học tập hiện đại, với đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng phương pháp giảng dạy phong phú, đặc biệt bằng cấp của Mỹ rất có giá trị vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học ở Mỹ đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để thông hành & làm việc ở các tập đoàn danh tiếng vì vậy mà Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Để chuẩn bị cho việc du học bạn cần có một bộ hồ sơ du học Mỹ.

  >>>>>Bài viết liên quan: Tư vấn du học Mỹ - Kinh nghiệm chọn ngành học P1

  [​IMG]
  Một bộ hồ sơ du học Mỹ bao gồm: Hồ sơ xin nhập học + Hồ sơ xin Visa du học.

  Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:
  – Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

  – Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

  • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 4×6, bản gốc hộ chiếu, 3 bản photos giấy khai sinh có công chứng trong vòng 6 tháng trở lại đây, 3 bản photos công chứng CMND trong vòng 6 tháng, 3 bản photos công chứng hộ khẩu của học sinh trong vòng 6 tháng;
  • Hồ sơ học tập gồm có: 1 bản gốc + 2 bản photos có công chứng Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT 1 bản gốc, 2 bản photos có công chứng Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Đại học, 3 bản photos công chứng giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có trong vòng 6 tháng;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di Trú Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.
  Chứng minh tài chính thường bao gồm 2 phần:

  – Bạn phải có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ & bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng.

  – Bên bạn cần có một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ có thể chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, giấy chứng nhận ĐKKD, hợp đồng lao động (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…
  Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ du học Mỹ bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học uy tín để được giải đáp trực tiếp. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất!