Toàn quốc Chứng bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em phòng chống từ biện pháp nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 12/3/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  2/3 số nếu viêm tai giữa là do vi rút (cần buộc phải trị từ kháng sinh), chỉ có vài ít nếu là do virus.

  khi tai giữa mắc viêm, mủ hình thành và tích tụ ở phía sau màng nhĩ. do vòi Eustach (một đường dẫn khi không thông từ tai giữa nối với họng) bị tắc vì viêm, mủ ko chảy qua được thường làm cho trẻ em bị đau tai và sốt. nếu ko được điều trị, màng nhĩ thường thủng và mủ tai chảy ra ngoài. khi mủ thoát được ra ngoài qua lỗ thủng màng nhĩ, áp lực trong tai suy giảm xuống, trẻ em sẽ đỡ nhức hơn, hết sốt nhưng sức nghe suy giảm. một vài trường hợp, lỗ thủng ở màng nhĩ tự liền trong lúc được trị, nhưng một số trường hợp khác tai tiếp tục chảy mủ, màng nhĩ không liền được, bé vẫn nghe kém. Ngoài ra, ở các trẻ vì không phát hiện và chữa trị kịp thời, viêm tai giữa có khả năng lan lên xương chũm, gây viêm xương chũm, hoặc lên não gây viêm não.
  >>> Tìm hiểu triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ tại website : phongkhamtai.com
  viêm tai giữa thường do vi rút từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa có ảnh hưởng cần, trẻ có nguy cơ mắc viêm tai giữa cao hơn người to do ở trẻ nhỏ sụn vòi nhĩ còn mềm, dễ bị xẹp, vòi nhĩ ở trẻ em ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ kháng sinh chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, bé thường có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn hít thở trên. đặc biệt, hiện trạng viêm VA rất hay gặp ở bé cũng sẽ dẫn tới hội chứng viêm tai giữa .
  1 dấu hiệu của hội chứng viêm tai giữa
  Biểu hiện của hội chứng viêm tai giữa ở trẻ khá nhiều, tuy vậy tập trung ở các chi tiết điển hình sau:
  – Chảy mủ tai và nhức cần bé nhũ nhi hay quấy khóc
  – Đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có thể sốt cao
  – những lúc ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai người bị mắc bệnh nhức nhói, trẻ nhỏ khóc thét
  – Ở trẻ em to còn kêu đau đầu, nghe kém.
  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi thường xuyên tại website : phongkhammui.com
  Ngoài ra, việc soi tai để xác định viêm tai giữa là chính xác nhất do biểu hiện đặc trưng của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, ko di động hoặc căng phồng… chảy mủ và đau tai là hiện trạng cần thiết để chẩn đoán.
  [​IMG]
  2 quá trình khám và chữa trị viêm tai giữa
  – những khi có những biểu hiện xấu ví dụ sốt, nôn nhiều, đau đầu, đông run, tổng trạng suy sụp, bé to kêu chóng mặt, người lớn phải cho trẻ nhập viện để trị liệu và theo dõi do đối với một vài trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, hệ thống miễn dịch của trẻ em chưa vững mạnh hoàn chỉnh, sẽ có biến nặng và nguy hại.
  – thường viêm tai khởi thủy sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số nếu viêm tai giữa cấp là vì vi sinh vật gây bệnh trong đó rất hay gặp đặc biệt phế cầu, đấy cũng đây là vài vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng viêm phổi, bởi vậy phải dùng đề kháng để chữa trị ngay. hài hòa một số thuốc hạ sốt, giảm nhức, hạn chế viêm, các thuốc nhỏ mũi kết hợp nhỏ tai.
  – bệnh nhi viêm tai lúc khám trường hợp thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ thường trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu.

  Bên cạnh việc chữa của chuyên gia, người lớn có thể chăm sóc trẻ nhỏ từ cách:
  – Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không sử dụng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết do cứng, chạm vào thành tai có ảnh hưởng nóng tai).
  – Đặt sâu kèn vào tai trẻ cho đến trong lúc thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, khiến ví dụ vậy cho tới những lúc tai khô. Ngày thay 3 – 4 lần. thường buộc phải làm 1 – 2 tuần tai mới khô hẳn.
  những khi đã xác định là trẻ bị mắc viêm tai giữa, ngoài việc cho cháu trị liệu theo hướng dẫn của thầy thuốc, những bà mẹ phải khiến khô tai trẻ.
  Cách khiến cho khô tai trẻ:
  Viêm tai giữa sau đấy đã được chữa trị, vô cùng hay bị lại. Kết quả nghiên cứu ở nhiều nước công nghiệp cho thấy vài trẻ nhỏ ko được bú mẹ, trẻ mắc viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu của cuộc đời, trẻ em có cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, bé bị hở hàm ếch (ngay cả sau đó đã được mổ chữa) cực kỳ sẽ bị mắc viêm tai giữa bị lại. do vậy đề phòng viêm tai giữa cho trẻ trong năm đầu cuộc đời, những bà mẹ bắt buộc nuôi con từ biện pháp cho bú sữa mẹ.
  3 cản trở ngừa hội chứng viêm tai giữa cho bé em
  Để giảm thiểu vài nguy hiểm mà hội chứng viêm tai giữa mang đến cho trẻ, người lớn cần thực hiện một số nguyên tắc sau đây nhằm mục đích phòng chống ngừa tối đa việc bị mắc chứng bệnh viêm tai giữa :
  +Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vài bông sạch thành hình sâu kèn, không sử dụng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết.
  +Đặt sâu kèn vào tai cho trẻ em tới những lúc thấm ướt mủ rồi lấy ra.
  +Ðặt tiếp một "sâu kèn" mới khác, làm ví dụ như vậy cho đến lúc tai khô.
  -->>Làm khô tai theo biện pháp trên ít nhất 3 lần/ngày cho đến khi tai khô. thường nên làm cho từ 1-2 tuần tai mới khô hẳn.
  – Giữ ấm cho trẻ, giảm thiểu để trẻ em tiếp xúc với bé mắc căn bệnh.
  – Để trẻ giảm thiểu xa môi trường có khói thuốc lá hoặc mắc ô nhiễm.
  – Trong sữa mẹ có toàn bộ kháng thể giúp trẻ phòng chống lại bệnh tật bởi thế không bắt buộc cho trẻ em cai bú sớm, cho trẻ em bú đến khi nào trẻ em không bú nữa mới thôi, trường hợp không có điều kiện thì cần cho bé bú mẹ ít đặc biệt 6 tháng đầu.
  – Đặt trẻ nhỏ ngồi cao những khi bú bình, ko cho ngậm bình sữa lúc ngủ để tránh sữa chảy vào tai.
  – Cho trẻ nhỏ đi tiêm phòng số đông.
  – Giữ vệ sinh cho trẻ em luôn sạch dễ đặc biệt bàn tay, mũi họng.
  – sử dụng tăm bông thấm sạch tai nếu tai trẻ bị mắc dính nước, có khả năng sử dụng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ em , nhưng sau đấy phải dùng tăm bông sạch thấm khô tai tránh việc tích tụ nước làm viêm nhiễm.