Chứng minh tài chính, biết trước câu hỏi, bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ dễ hay khó

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ChiChi, 4/4/16.

 1. ChiChi

  ChiChi New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
  Chung minh tai chinh biet truoc cau hoi bi quyet phong van xin Visa du hoc My de hay kho

  Gia đình bạn có tài chính, nhưng làm cách nào minh chứng được những khoản thu nhập đó? Khi phỏng vấn lãnh sự sẽ hỏi những gì? Làm sao biết để trả lời rõ ràng, rành mạch? Bí quyết phỏng vấn Visa du học Mỹ như thế nào? Có dễ dàng hay không? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc xin Visa du học Mỹ được đặt ra, và để trả lời cho những điều này, chúng ta hãy cùng gặp anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để được giải đáp.

  Câu hỏi đầu tiên: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, đến với chủ đề chứng minh tài chính, biết trước câu hỏi, bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ dễ hay khó, anh có chia sẻ gì về cách chứng minh tài chính khi phỏng vấn Visa du học Mỹ cho các bậc phụ huynh quan tâm hay không? Vì thực sự nhiều gia đình có điều kiện tài chính nhưng vẫn chưa biết cách để chứng minh.

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Một việc thứ nhất khi làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ mà tất cả học sinh cũng như quý phụ huynh quan tâm chính là làm sao minh chứng được nguồn tài chính đảm bảo cho việc du học Mỹ.
  Dù cho học bạ của học sinh tốt đến cỡ nào thì việc chứng minh tài chính khi du học Mỹ vẫn là quan trọng nhất. Bạn có thể bị rớt visa du học Mỹ ngay nếu không minh chứng được bản thân có khả năng tự túc tài chính gồm: ăn ở, di chuyển, sinh hoạt, học phí, bảo hiểm y tế… Do đó, bạn phải minh chứng và thuyết phục được lãnh sự quán rằng gia đình mình có đủ khả năng tài chính.
  Khi đi phỏng vấn Visa du học Mỹ, bạn nên mang chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho bạn.

  Hãy nêu ra một vài lý do để nói lên sự ràng buộc của bản thân với tài chính ở Việt Nam như: sở hữu tài sản lớn hoặc đầu tư vào một công ty nào đó (tài sản này nằm ngoài tài sản minh chứng về khả năng tài chính chi trả cho khóa học của bạn).
  Ngoài việc chứng minh được nguồn gốc tích luỹ số tiền du học, học sinh đồng thời phải minh chứng được thu nhập của gia đình mình ở mức ổn định đủ để trang trải toàn bộ chi phí suốt quá trình bạn theo học tại Mỹ và cuộc sống của những thành viên khác ở Việt Nam vẫn đảm bảo.

  Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương với sự dồi dào kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ du học Mỹ sẽ hướng dẫn bạn tận tình kỹ lưỡng từng loại giấy tờ cần thiết để minh chứng tài chính như:
  Sổ tiết kiệm (nếu có)
  Các giấy tờ về nhà đất: Sổ hồng, sổ đỏ…
  Giấy phép kinh doanh (nếu có)
  Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có)
  Biên lai đóng thuế (6 tháng gần nhất, nếu có)
  Giấy xác nhận việc làm của Bố, Mẹ
  Hợp đồng lao động (nếu có)

  Câu hỏi thứ 2: Việc chứng minh tài chính khi phỏng vấn Visa du học Mỹ rất quan trọng, nhưng một việc không kém quan trọng chính là cách thức trả lời phỏng vấn. Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương có bí quyết gì chia sẻ cho các sinh viên về việc đảm bảo biết trước câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Luật pháp Mỹ cho phép nhân viên Phòng Lãnh sự không cấp Visa du học Mỹ cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ. Vì thế chứng minh không có ý định định cư thì việc trả lời sao cho rõ ràng, rành mạch rất quan trọng. Bạn có ý định trở về Việt Nam thực sự, nhưng lại trả lời lủng củng, không tự tin, khiến cho lãnh sự quán nghi ngờ. Vấn đề tiếp theo trong chủ đề chứng minh tài chính, biết trước câu hỏi, bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ dễ hay khó chính là đảm bảo biết trước câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ. Bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi gọi theo cách nôm nà là “trúng tủ”.

  Tân Đại Dương có mở lớp học phỏng vấn cùng thầy giáo Khôi, chuyên về dạy phỏng vấn, giúp học sinh tìm hiểu trường, ngành, hiểu tâm lý học sinh trước khi đi phỏng vấn, hướng dẫn các em cách trả lời câu hỏi khi lãnh sự quán phỏng vấn

  Dưới đây là các câu hỏi nhân viên Phòng Lãnh sự có thể hỏi bạn:
  Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?
  Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn thu thập được?
  Đây là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ phải không?
  Nếu câu trả lời là “không”, câu hỏi tiếp theo có thể là: Lần đầu tiên bạn đến Mỹ khi nào? Mục đích của chuyến đi ấy là gì? Bạn học/làm việc ở đâu? Bạn sang Mỹ bao nhiêu lâu?
  Bạn có dự định, có kế hoạch ở lại Mỹ sau khi học xong không?
  Điều gì đảm bảo bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã chọn?
  Gia đình bạn, hay người đỡ đầu có đủ khả năng chi trả các khoản tài chính cho bạn hay không?
  Nếu trong giấy tờ của bạn có ghi tên người đỡ đầu, hoặc người bảo trợ, câu hỏi tiếp theo có thể là: Người đó là ai, quan hệ như thế nào với bạn? Người đó sẽ đảm bảo những chi phí nào cho bạn, trong thời gian bao nhiêu lâu?
  Bạn có người thân, ba mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Mỹ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?
  Bạn đã có gia đình chưa? Nếu có, vợ hoặc chồng bạn có đi cùng hay không?
  Bạn có con chưa? Con bạn có đi cùng hay ở lại Việt Nam?
  Bạn định khi nào sẽ học xong chương trình nghiên cứu của mình?

  Đặc biệt, những em gần đến ngày đi phỏng vấn sẽ được học với tôi, nhằm củng cố tinh thần, khơi dậy sự tự tin bên trong. Hầu như qua tất cả các bạn đã học phỏng vấn đều báo đậu Visa du học Mỹ. Vừa nãy là danh sách những câu mà lãnh sự quán có thể sẽ hỏi học sinh. Tôi sẽ tóm gọn lại còn 6 – 7 câu và chắc chắn rằng lãnh sự sẽ chỉ hỏi trong 6 – 7 câu này. Điều này là sự thật, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh có thể theo dõi những clip trên mạng Youtube về chia sẻ kinh nghiệm đậu Visa du học Mỹ của rất nhiều sinh viên công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tại chính tài khoản Du học Tân Đại Dương

  Câu hỏi cuối cùng : Cám ơn anh Bảo Anh về những thông tin trên. Bây giờ để kết thúc chủ đề chứng minh tài chính, biết trước câu hỏi, bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ dễ hay khó, anh còn chia sẻ gì giúp cho các bạn tự tin khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ nữa hay không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Có thể thấy rằng, phỏng vấn xin Visa du học Hoa Kỳ không hẳn khó như các bạn vẫn nghĩ. Một vài bí quyết mà trong thời gian làm trong lĩnh vực tư vấn du học tôi khuyên các bạn là:
  Hãy tự tin từ trong từng lời nói của bạn khi phỏng vấn, phục trang sao mà bạn thấy thoải mái và là chính mình nhất. Bật mí một điều, trước khi đi phỏng vấn Visa du học Mỹ, có nhiều em đã tới công ty để được các chị chuyên viên tư vấn của mình duyệt trước về trang phục.
  Lãnh sự quán luôn có một băn khoăn, liệu rằng bạn có thực sự trở về Việt Nam và có ý định sang Mỹ chỉ là để học tập? Vì thế, cách thuyết phục tốt nhất là bạn trình văn bản minh chứng rằng sau khi học xong, hoặc cơ quan bạn đang làm việc, hoặc một tổ chức nào đó sẽ tiếp nhận bạn.

  Hay mọi thành viên trong gia đình bạn đang ở Việt Nam; bạn là con trưởng hoặc con một, người có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi già yếu; thậm chí tình trạng sức khỏe không tốt của ba hoặc mẹ bạn (nếu có). Đó là những lí do khiến nhân viên Phòng Lãnh sự tin rằng bạn sẽ trở về.
  Một lí do nữa có thể đưa ra là bạn có ràng buộc chặt chẽ về tài chính: Bạn sở hữu tài sản lớn, hoặc đầu tư vào một công ty nào đó (tài sản này nằm ngoài tài sản chứng minh bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho chương trình học của mình).
  Cuối cùng, bạn nên thuyết phục nhân viên Phòng Lãnh sự rằng phong cách của bạn là “đi đến nơi về đến chốn”, có nghĩa là bạn đi nước ngoài nhiều lần, nhưng đều trở về nước. Bạn nên mang theo hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh, bạn càng đi nhiều nơi càng khẳng định rõ phong cách của bạn.

  Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường USA tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm đã giúp cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học của mình. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.
  Để cập nhật thông tin học phí và lịch khai giảng mới nhất hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính, biết trước câu hỏi, bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ dễ hay khó. Các bạn ngay lập tức đến với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Mỹ theo các địa chỉ sau:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN quận.05: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
  T: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288

  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI