Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi ngyenthianh, 26/5/16.

 1. ngyenthianh

  ngyenthianh New Member

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

  Chung minh tai chinh du hoc Canada nhu the nao

  Hồ sơ chứng minh học phí du học Canada gồm 3 phần rất chi tiết là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của ba mẹ. Số tiền trong sổ tiết kiệm để chuẩn bị tài chánh thời gian đầu, thời gian sau đó là từ thu nhập hàng tháng.

  Theo nguyên tắc thì những ông bà có mỗi quan hệ thân thích đều minh chứng được. Nếu gia đình không thể chứng minh tài chánh du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

  Hướng dẫn chứng minh tài chánh du học Canada: Đầu tiên là sổ tiết kiệm.

  Số tiền trong sổ tiết kiệm để minh chứng tài chánh du học Canada là tầm 800 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Sinh viên nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố sinh viên đăng ký học. Nếu nhiều hơn 800 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng tài chánh 1 năm đó.

  Tiếp theo Về thu nhập hàng tháng.

  Người bảo trợ là ông bà hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 40 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho Cha mẹ ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để hỗ trợ cho du học sinh ở Canada.

  Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

  •Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.

  •Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì minh chứng bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.

  •Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

  Trường hợp có người thân ở Canada thì người thân có thể minh chứng một phần chi phí cho du học sinh.

  Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, chi phí là do người tại Việt Nam minh chứng. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ minh chứng của phụ huynh ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm kinh tế, thư xác nhận việc làm ổn định.

  Cuối cùng, phần tài sản của người thân.

  Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “Trong minh chứng kinh tế du học Canada, ĐSQ không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm”

  Việc chứng minh học phí du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và tài chánh sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, tài chánh của bạn trong thời gian đầu và thích hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của sinh viên hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.

  Khi nộp hồ sơ lên lãnh sự quán Canada, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ, nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, LSQ sẽ gửi giấy mời hẹn lên lên PV. Nếu hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không đòi hỏi phỏng vấn.

  Tóm lại, hồ sơ minh chứng tài chính du học Canada

  – Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước)

  – Giấy tờ minh chứng việc làm của bạn hoặc ông bà:

  + Nếu em hoặc ông bà làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

  + Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

  – Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

  Nếu người bảo trợ kinh tế cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:

  – Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm kinh tế.

  – Tiền gửi ngân hàng.

  – Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

  – Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

  Nếu học sinh có phụ huynh tại Canada, có thể nhờ người đó đứng ra chứng minh một phần tài chính cho học sinh. Ngược lại, tiền học phí và phí sinh hoạt phải do em hoặc Cha mẹ tại Việt Nam chứng minh. Như vậy hồ sơ xin thị thực của em mới có khả năng đậu cao.

  Để làm thủ tục xin visa, học sinh cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Các tư vấn viên của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn cho em chuẩn bị các loại giấy tờ như minh chứng học phí, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada

  Bước 2: Chuyên gia tư vấn của Tân Đại Dương sẽ trợ giúp bạn kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà học sinh chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

  •Thư nhập học

  •Bảng điểm

  •Giấy minh chứng tài chính của người tài trợ

  •Giấy xác nhận tài sản

  Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lánh ghi rõ trách nhiệm kinh tế, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, gây xác nhận tài sản

  Lý lịch tư pháp (đối với em trên 18 tuổi)

  Tờ khai giám hộ (đối với sinh viên dưới 18 tuổi)

  •Khám sức khỏe

  Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn thắc mắc khi học sinh điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học

  Bước 03: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

  Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Chuyên gia tư vấn của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

  Bước 04: Nộp hồ sơ

  Sau khi kiểm tra, học sinh cần nộp hồ sơ đến Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý 190 đô la Mỹ (lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm).

  Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận, Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

  Bước 05: Bổ sung giấy tờ và thông tin

  Du học Tân Đại Dương với nhiều năm trong lĩnh vực làm hồ sơ du học Canada, chúng tôi sẽ giúp đỡ sinh viên tìm trường theo yêu cầu, hướng dẫn hồ sơ minh chứng kinh tế du học Canada, Thủ tục xin visa du học Canada. điện thoại (08) 38484879 – 0989 006 890.

  Hoặc truy cập ngay website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn