Toàn quốc Chừng nào các mẹ nên cho trẻ ăn dặm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhi1404, 29/8/16.

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  “Sữa mẹ là thức ăn thấp nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Cho tới sáu tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. không những thế khi đạt mốc 6 tháng tuổi, bé sẽ sở hữu các dấu hiệu đói nhiều hơn và nâng cao cân. Vậy lúc nào nên cho bé ăn dặm ?
  [​IMG]
  dấu hiệu cho biết trẻ đã sẵn sàng ăn dặm

  Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ và công ty Y tế thế giới khuyến nghị nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng trước nhất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhạy cảm dị ứng cho bé. Bởi lúc bé tròn 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé trưởng thành hơn, sở hữu khả năng sinh sản những men tiêu hóa phân giải protein. Và lúc này, những dòng răng trước tiên sẽ bắt đầu nhú và bé mang sự phối hợp cơ miệng phải chăng hơn.

  Vậy những tín hiệu nào cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm?
  • Bé có các cử động nhai không?
  • Bé sở hữu thể ngồi vững lúc được mẹ đỡ không?
  • mang phải bé vẫn đói sau lúc bú mẹ tám – mười cữ hoặc 900ml sữa / ngày?
  • Bé với tăng gấp đôi cân nặng so có lúc mới sinh và nặng chí ít 5,9kg không?
  • Bé sở hữu tỏ ra tò mò các gì bạn ăn không?
  • ví như bé mang từ 2 tín hiệu trở lên, thì đã đến khi cho bé thử thức ăn đặc trước nhất
  Thứ tự cho bé ăn dặm : nên theo thiên nhiên
  • đầu tiên, bác mẹ chỉ nên cho bé ăn thức ăn thuần tuý, phổ thông nhất là ngũ cốc. Ngũ cốc đựng gluten giúp làm giảm nguy cơ dị ứng và bố mẹ chỉ cần trộn có nước hoặc sữa.
  • Cho bé ăn từng phần nhỏ: 1 – hai muỗng cà phê là được, dần dần nâng cao lượng khi thấy bé không đủ no giả dụ chỉ bú sữa.
  • Mỗi lần mẹ chỉ nên cho bé thử 1 món mới, và những món nên cách thức nhau hai – ba ngày. mang bí quyết này, ba má sẽ hạn chế làm lẽ ngán và giúp bạn dễ nhận diện bức xúc của bé mang từng dòng thức ăn.
  Theo tài liệu “Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm” do Bộ môn Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội xuất bản (NXB Y học – 2004) thì tháng trước nhất ăn dặm, bác mẹ nên bắt đầu cho trẻ ăn 1 bữa bột loãng sau đó đặc dần. từ tháng thứ 7-8, mỗi ngày trẻ cần được ăn hai bữa bột đặc, trong khoảng tháng thứ 9-12 là ba bữa và chuyển thành bốn bữa sau khi bé tròn 1 tuổi.

  cộng có cho ăn dặm, mẹ vẫn cần cho trẻ bú càng rộng rãi càng rẻ để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, lúc khởi đầu ăn dặm, mẹ cần lưu ý cho trẻ được uống đủ nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để sản xuất đủ vitamin và chất xơ, bảo đảm giai đoạn tiêu hóa trong thân bé được thuận lợi.

  Trong một số trường hợp đặc trưng, mẹ mang thể cho con ăn bổ sung từ giữa tháng thứ 4 lúc thấy trẻ mang những trường hợp sau: ko nâng cao cân một phương pháp bình thường dù rằng trẻ vẫn được bú mẹ đầy đủ; trẻ được bú mẹ ngay nhưng vẫn tỏ ra đói ngay sau lúc bú; mẹ sở hữu bệnh ko cho con bú được.

  Nguồn : Ta vai tre em Kuties
   
: tã vải