Toàn quốc Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là như thế nào

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 27/8/16.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay đang có khúc mắc với các chứng nhận. Đa phần là do chưa nắm rõ chứng nhận hợp quy là gì và làm thủ chứng nhận ra sao. Để giúp phần nào các công ty, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về chứng nhận mà các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang cần.

  Theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (TC&QCKT) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2007. Quy định về lĩnh vực TC&QCKT theo thông lệ quốc tế trong đó quy định: Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

  [​IMG]

  Tổ chức chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi:

  Trung tâm chứng nhận và kiểm định QCA là tổ chức hoạt động đánh giá sự phù hợp (bao gồm cả chứng nhận hợp quy) luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên các lĩnh vực đánh giá sự phù hợp Với sản phẩm thức ăn chăn nuôi.

  Thức ăn chăn nuôi là gì?

  Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm: nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hay thức ăn đơn, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung, phụ gia thức ăn chăn nuôi, premix, hoạt chất và chất mang.” (Theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 08/2010/NĐ-CP)

  Những sản phẩm thức ăn chăn nuôi nào bắt buộc phải công bố hợp quy:
  • QCVN 01 – 10: 2009/BNNPTNT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Thức ăn chăn nuôi – hàm lượng kháng sinh, vi sinh vật và kim loại nặng tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà.
  • QCVN 01 – 11: 2009/BNNPTNT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Thức ăn chăn nuôi – hàm lượng kháng sinh, hóa dược, vi sinh vật và kim loại nặng tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho vịt.
  • QCVN 01 – 12: 2009/BNNPTNT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Thức ăn chăn nuôi – hàm lượng kháng sinh, hóa dược, vi sinh vật và kim loại nặng tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho lợn.
  • QCVN 01 – 13: 2009/BNNPTNT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Thức ăn chăn nuôi – hàm lượng kháng sinh, hóa dược, vi sinh vật và kim loại nặng tối đa cho phép trong thức ăn cho bê và bò thịt.

  >> Xem bài viết chi tiết tại: Chứng nhận hợp quy chăn nuôi