Chúng ta hãy ngục thất chính trị trên vườn đất nước Ba Vì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vigreenland, 19/7/16.

 1. vigreenland

  vigreenland Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  55
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1 bí ẩn mới được phát hiện trên nhà đất ba vì, đây là 1 khu ngục thất chính trị bí ẩn được người Pháp vun đắp chắc chắn trong khoảng các năm 30 của thế kỷ trước tại khung Tây đỉnh Tản viên, ở độ cao 1000m, diện tích khoảng 2500m2. Dù ở dạng phế tích nhưng cũng đủ khiến nhiều người chẳng thể ngờ rằng bí quyết đây đến gần trăm năm, nơi này đã phát triển thành địa lao tù dương gian đến như vậy.
  [​IMG]
  Ba Vì có 1 tiềm năng lớn để phát triển thành 1 khu nghỉ mát cao cấp dành cho người Pháp tại Đông Dương. Trong Báo cáo ngày 30/8/1942 của Công sứ thức giấc Sơn Tây Fucat gửi Thống sứ Bắc Kỳ về Công trình quy hoạch khu núi BaVì đã đánh giá: “… khu núi Ba Vì sẽ phát triển thành khu nghỉ dưỡng có ích lợi cao hơn Tam Đảo…”. “Thứ nhất, con đường trong khoảng Hà Nội lên Ba Vì rất dễ dàng. Khoảng bí quyết trong khoảng Hà Nội đến cốt 1.000 chỉ có 67 km. đông đảo chỉ có 12 km con đường núi. Độ dốc của núi Ba Vì không quá 10% (trong khi chậm tiến độ ở Tam Đảo là 14 %, thậm chí 16 %). Thứ 2, khí hậu ở Ba Vì không ẩm thấp như Tam Đảo. Nhiệt độ không đổi thay quá nhiều (thấp nhất là 17độ 8 và cao nhất là 29 độ 6). bên cạnh đó, Ba Vì là 1 vùng rộng lớn. Dưới chân dãy núi có 1 khách sạn của người Âu ở Tống. trọng điểm Tống được coi là đô thị thứ 3 của Bắc Kỳ vì ở đây quy tụ đông người Âu. Hơn nữa, nông trại của Marius Borel ở đây có khả năng cung cấp nguồn bơ sữa chất lượng bậc nhất. Việc này rất quan trọng, đặc biệt có trẻ em…”.
  Quy hoạch đại quát khu nghỉ dưỡng trên núi Ba Vì được người Pháp quy hoạch gồm 3 khu nghỉ dưỡng tại cốt 400, cốt 600 và cốt 1.000. bên cạnh đó, việc quy hoạch khu nghỉ dưỡng ở cốt 1.000 được người Pháp đặc biệt để ý, vì đây là độ cao hoàn hảo cho du hý nghỉ dưỡng. bởi vậy, trong khoảng các năm 1932 – 1944 người Pháp đã cho vun đắp nhiều công trình tại đây như: Nhà nghỉ, khu vui chơi giải trí, nhà thờ, cô nhi viện, trại hè, trường bạn teen, các căn cứ quân sự…
  đặc biệt tại độ cao trong khoảng cốt 1000m – 1100m tại khung Tây đỉnh Tản Viên là 1 hệ thống ngục thất chính trị bí ẩn được vun đắp chắc chắn nhằm giam cấm các nhà cộng sản yêu nước của ta chống lại chế độ thực dân. ngục thất được bố trí thành 3 khu: Khu 1 là nơi ở cho cai tù; Khu 2, khu 3 là nơi giam cấm tầy. có đại quát gần 2.500m2 có thể giam cấm trong khoảng 100 – 200 tầy. bên cạnh mỗi khu nhà phát hiện các cái cối đá lớn có con đường kính gần 4m dùng để tra tấn tầy. Bên trong ngục thất còn lưu giữ nhiều dấu ấn của xiềng xích, gông cùm. bên cạnh đó, bây giờ các tài liệu về khu ngục thất chính trị còn giảm thiểu, VQG Ba Vì đang hăng hái kiếm tìm các nhân chứng còn sống và các tài liệu có can dự để từng bước hoàn thiện các thông báo chuyên dụng cho du khách đến tham quan
  Ba Vì là 1 trong các vùng đang lớn mạnh mạnh cả về kinh tế và du hý cùng lúc thúc đẩy sự lớn mạnh của bất động sản Ba Vì nâng cao lên đáng đề cập. các chủ đầu cơ các nhà buôn bán hay các công ty đã và đang hướng đến bất động sản Ba Vì, không chỉ thế mà các người giàu cũng thường chọn cho mình 1 mảnh đất để khiến khu nghr dưỡng mỗi ngày cuối tuần hay các khi mệt mỏi. Cho thất tiềm năng của huyện Ba Vì về bất động sản rất lớn. Vậy còn đắn đo gì nữa mà bạn không tạo cho mình cơ hội đến có Ba Vì đến có sự thành công.
  Hãy địa chỉ ngay có chúng tôi để tạo nên thành công ngay hôm nay!
  đảm đang BÁN HÀNG
  địa chỉ HOTLINE: 098 2021 480
  website: http://nhadatbavi.com/
  từ khóa dự án:
  nhà đất ba vì, đất thổ cư ba vì, bán đất ba vì, đất trang trại ba vì, nhà vườn ba vì