Chuối hấp ngon mùa đông lạ miệng nhất

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vivi123, 18/8/16.

  1. vivi123

    vivi123 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chuối hấp là món ăn ngon và có trong thực đơn vặt dễ làm tại gia, nằm trng menu rất đặc biệt với hương vị thơm dẻo mùi vừng rang thơm phức là món tráng miệng yêu thích của nhiều gia đình hiện nay, bí kíp làm bánh chuối sẽ được hướng dẫn ngày.


    [​IMG]

    >> cách làm bánh chuối nướng ngon

    nguyên liệu làm bánh chuối

    • 250g bột năng
    • 850g chuối sứ chín
    • 250g dừa nạo
    • 150g đường
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • một ống vani
    • 20g mè

    Hướng dẫn như sau

    Cho dừa nạo vào tô, sau đó cho thêm 250 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng. vẫn thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão sử dụng để pha với bột bánh.

    Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào tô quậy đều, để riêng. Mình ứng dụng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng chúng ta có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.

    Chuối lột vỏ, cắt mỏng. Trộn 2 mọi thứ chuối + bột cho đều.Giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh. ứng dụng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, bỏ vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ mọi thứ bột - chuối vào.

    cho nước cốt dừa vào một xoong nhỏ cùng 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp. thử nghiệm bánh chín áp dụng tăm xiên vào bánh nếu tăm khô là bánh đã chín.