Chụp tử cung và vòi trứng để kiểm tra tắc vòi trứng hay không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 23/7/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vòi trứng là một ống nhỏ nối buồng trứng với tử cung, bộ phận này là nơi tiếp diễn sự có bầu của trứng và tinh trùng, sau khi mang thai thành công thì hợp tử mới di chuyển về tử cung để làm tổ. Có vai trò đặc biệt quan trọng như vậy nhưng vòi trứng cũng là bộ phận rất dễ gặp phải viêm nhiễm. Viêm vòi trứng là nguyên do trực tiếp gây tắc vòi trứng, từ đó dẫn tới 2 hậu quả nguy hiểm là mang bầu ngoài tử cung và không thể có con.

  [​IMG]

  Tại vậy mà việc khám phụ khoa, đặc biệt là kiểm tra vòi trứng nên được khám định kỳ thường xuyên để sớm phát hiện ra một vài trục trặc bất thường ở vòi trứng, từ đó có phương pháp trị bệnh kịp thời điểm.

  Phương án khám vòi trứng ở nữ như thế nào?


  Cách: Chụp tử cung và vòi trứng

  Bác sỹ sẽ thực hiện vệ sinh âm hộ cho chị em phụ nữ, sau đó tiêm vào cổ tử cung một loại dung dịch có tác dụng cản quang. Sau đó bác sỹ sẽ tiến hành chụp X- quang tử cung và vòi trứng. Bây giờ một số hình ảnh về vòi trứng sẽ hiện lên Vừa rồi phim, thông qua hình ảnh này bác sĩ có thể đánh giá được con gái có gặp phải tắc vòi trứng hay không. Tuy nhiên cách này cũng tồn tại các nhược điểm như:

  - Tại chất cản quang có khả năng có phản ứng gây co thắt vòi trứng nên nhiều tình huống việc chụp vòi trứng đã chỉ ra kết quả sai lệch.

  - Bạn biết được là mình mắc phải viêm tắc vòi trứng nhưng khó có nguy cơ xác định được chính xác mức độ tắc như thế nào.

  - Với một số người đang bị viêm nhiễm chất cản quang có nguy cơ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

  - Ngoài ra những bạn gái do mắc phải dị ứng với chất cản quang nên có khả năng gặp một vài công dụng phụ như choáng, ngất xỉu, chảy máu âm hộ .

  Những chú ý khi đi chụp vòi trứng.

  - Bạn nên đi chụp sau khi sạch kinh 3 ngày trở lên tới trước kỳ hành kinh mới khoảng 7 ngày.

  - Trước khi đi chụp phải kiêng quan hệ tình dục trước đó khoảng 3 ngày.

  - Nếu như bạn nghi ngờ mình đang có thai thì tuyệt đối không được chụp cản quang, phương pháp này cũng đừng nên dùng với những bạn gái đang mang thai ngoài tử cung.