Toàn quốc Chuyên gia: công nghệ 4G việt nam đã chậm cả năm trời

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi dvviettel90, 19/8/16.

 1. dvviettel90

  dvviettel90 New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện việt nam đã chậm cung cấp dịch vụ công nghệ 4G so với thế giới cả năm trời, nên cần phải triển khai ngay trong suốt năm 2016, đó là ý kiến mà các chuyên gia đưa ra tại hội thảo quốc tế “Phát triển tiềm năng công nghệ 4G LTE hướng tới kỷ nguyên mạng cáp gắn kết vạn vật” tổ chức hôm nay ,

  Hội thảo do Hiệp hội internet , tập đoàn IDG phối hợp với Bộ thông báo và truyền thông tổ chức.

  việt nam chậm cung cấp 4G

  Phân tích về mức độ phổ biến của công nghệ và thị trường và giá internet viettel, ông Thắng cho rằng nếu tỷ lệ số người áp dụng một công nghệ chiếm khoảng 10-15% thì đây là một khuynh hướng công nghệ khó có thể dao động được. Tính đến tháng 8-2015, số người sử dụng mạng 4G trên thế giới là 800 triệu thuê bao, tức khoảng 10%. Đến nay tỷ lệ này đã tăng lên khoảng hơn 15%. Như vì vậy , việt nam đang chậm so với thế giới trong suốt triển khai 4G khoảng một năm. vậy nên chẳng thể triển khai chậm hơn năm 2016.

  [​IMG]

  trong một diễn biến khác ngoài phạm vi hội thảo, ông Harald Preiss, Giám đốc khu vực Bắc Á của hãng Nokia, nói với TBKTSG Online rằng việc chậm triển khai công nghệ 4G của việt nam cũng có cái lợi là giá thành vật tư đầu cuối đã rẻ đi, nhiều người dùng có thể dùng công nghệ này khi công nghệ 4G được các nhà mạng cung cấp. thời điểm này , giá thành thiết bị đầu cuối hạ mạnh, phù hợp với phần nhiều người sử dụng 3G việt nam chuyển đổi lên 4G .

  Ông Harald Preiss cho rằng, hiện thời tại việt nam có hơn 30 triệu thuê bao đang dùng 3G . Sẽ có nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng băng thông internet di động lớn hơn cho các dịch vụ video, xem phim... có nhu cầu chuyển đổi sang 4G . Đây là thời điểm thuận lợi để việt nam cho phép các nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G rộng trên quy mô toàn quốc chứ không chỉ là cho phép các nhà mạng thử nghiệm cung cấp dịch vụ trong suốt khuôn khổ hẹp như hiện tại .

  “4G sẽ giúp việt nam ảnh hưởng chương trình phát triển băng thông rộng đất nước đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ ưng chuẩn với mục tiêu xây dựng được giảm tầng băng rộng có thể phủ đến 95% dân số vào năm 2020”, ông Thắng nói.

  Campuchia là quốc gia mà dịch vụ 4G đã được các nhà mạng cung cấp. Chia sẻ kinh nghiệm về việc cấp phép 4G , ông Cheang Sopheak, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Bưu chính Viễn am tường Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia, cho biết: “Campuchia có chính sách giấy phép công nghệ 4G dựa trên nhu cầu giá cước ftth viettel

  của thị trường và vòng đời của công nghệ”.

  Cung cấp thông tin tại hội thảo nêu trên, Thứ trưởng Bộ thông tin và thông qua thông Phan Tâm cho biết, Viettel, MobiFone, VNPT đang thử nghiệm và hoàn tất thủ tục xin cấp phép 4G . Hiện các mạng di động đã phủ kín mạng công nghệ 3G trên toàn quốc. Năm 2016 sẽ là năm bắt đầu công nghệ 4G và năm 2017 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ dịch vụ này tại việt nam .

  Còn ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Phòng chính sách và quy hoạch của Cục Viễn thông, Bộ thông báo và truyền thông, cho biết, trong tháng 9 tới, giấy phép thương mại hóa công nghệ 4G sẽ được cấp. Đây là mốc thời gian mới được Bộ thông báo và thông qua thông ấn định. Trước đây, việc giấy phép này dự kiến là cuối năm.