Chuyên gia giải thích vì sao có má lúm đồng tiền?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi slight_wind01, 27/10/15.

 1. slight_wind01

  slight_wind01 Member

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Cơ gò má to là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người. Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

  Gợi ý tìm hiểu: làm má lúm đồng tiền ở đâu đẹp


  Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường.

  [​IMG]

  Chuyên gia giải thích vì sao có má lúm đồng tiền?

  Các mẹ cũng cần biết thêm rằng má lúm đồng tiền là do tạo hóa ban cho mỗi người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể bé sẽ có má lúm đồng tiền do được thừa hưởng yếu tố di truyền từ bố mẹ hoặc những người thân ruột thịt trong gia đình.

  Trước đây má lúm đồng tiền duyên thường phải trông chờ ở việc thừa hưởng hay ông trời ban cho từ khi sinh ra. Ngày này thì điều này không hoàn toàn nhất thiết phải như thế. Bạn có thể dễ dàng có được đôi má lúm đồng tiền duyên dáng, xinh xắn nhờ vào kỹ thuật thẩm mỹ bấm má lúm đồng tiền hiện đại.


  Dựa trên cơ chế hình thành má lúm đồng tiền theo tự nhiên, các bác sĩ sẽ tạo má lúm đồng tiền bằng cách chích một lỗ nhỏ bên trong niêm mạc má của bạn, sau đó khâu một mũi nhỏ bằng chỉ tự tiêu, đính cơ vào mặt dưới da tại vị trí má lúm mà bạn mong muốn. Khi cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong hình thành nên vệt lõm – má lúm đồng tiền. Đây là một tiểu phẫu hết sức đơn giản và không cần phẫu thuật. Với cơ chế này bạn sẽ nhanh chóng có được đôi má lúm đồng tiên xinh xắn nhé.