Chuyên nghành kỹ thuật điều khiển và tự động hoá khớp nối là gì?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi heniken, 16/9/16.

 1. heniken

  heniken Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngành này trước đây còn có tên gọi là nghành công nghệ tự động, đây là ngành của thời đại công nghiệp. Khi các nhà máy công nghiệp được hiện ra, cũng là thời điểm mà ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa biểu thị rõ vai trò quan trong của mình. Khi nào vẫn còn các nhà máy phát hành công nghiệp, khi đó ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa vẫn còn biểu hiện vai trò quan trọng của mình.
  [​IMG]
  Vai trò vị trí của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. khớp nối mềm

  Đúng như tên gọi, ngành này thực hiện điều điều khiển và tự động hóa các dây chuyền khop noi mem tạo ra công nghiệp trong các nhà máy. Kỹ thuật điều kiển có một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc, đảm bảo cho việc điều khiển một cách chóng vánh, đúng mực đạt hiệu suất cao với các dây chuyền phát hành phức tạp.
  [​IMG]
  Dây chuyền tạo ra sữa tự động
  Với sự ra đời của các mạch điều khiển điện tử, các cảm biến tự động, thủy lực, khí nén... người ta có đủ cơ sở và khí cụ để tăng lên mức tự động hóa của các máy móc công nghiệp.
  Tuy vậy, với xu thế tạo ra của xã hội, một vấn đề đặt ra là nhu cầu của loài người đổi mới quá nhanh, nhu cầu sản xuất thành quả đổi mới liên tiếp. Mỗi lần đổi mới phát triển công trình thế hệ là mỗi lần phải thay đổi lại tổng thể các máy móc thiết bị, dẫn tới các hệ thống sản xuất dễ bị lạc hậu. đòi hỏi bức thiết đặt ra là làm sao để một dây chuyền có thể sản xuất linh hoạt với nhiều chủng loại thành quả khác biệt mà không cần phải thay thế, làm lại các thiết bị máy móc.
  Với sự ra đời tiếp theo của PLC và máy tính cùng với sư phát hành khoa học điều khiển... hệ thống phát hành linh hoạt như yêu cầu ở trên đã biến thành hiện thực và trở nên bình thường. Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành khá rộng, liên quan tới hầu hết mọi kỹ thuật khoa học công nghệ văn minh nhất cho phát triển.
  Hãy hình dung một ngày nào đó người chơi có thể tham gia vận hành một dây chuyển tạo ra tự động, hoặc cơ bản hơn như nhập cuộc điều khiển một tay máy robot di chuyển gia công thành phầm theo ý muốn, và xây đắp chế tạo nên các vũ trang hoạt động tự động. Theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá người chơi sẽ thực hiện được.
  [​IMG]
  Công nhân theo dõi và điều khiển dây chuyền sản xuất
  Theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

  - Khối kiến thức nền tảng bao gồm khối kiến thức về cơ khí, kiến thức về điện tử, kiến thức về công nghệ thông tin và máy tính. Cơ khí, điện tử, máy tính là những thành phần không thể thiếu trên hệ thống tự động hóa.
  - Khối kiến thức về vũ trang tự động: như role, các cảm biến công nghệ cao, các cơ cấu chấp hành, các vũ trang khí nén thủy lực, và các vũ trang liên quan...
  - Khối kiến thức về kĩ năng lập trình điều khiển hệ thống trên máy tính PC, trên hệ thống nhúng, FPGA, trên các thiết bị điều khiển chuyên ngành như PLC, ZEN, LOGO… đặc biệt PLC là vũ trang điều khiển rất tầm thường trong công nghiệp, chuyên sâu về PLC giúp cho người kỹ sư có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.
  - Khối kiến thức về điều khiển và tự động hóa
  - Khối kiến thức về Tự động hoá quá trình phát triển (tự động hóa chế tạo cơ khí, lắp ráp ô tô, dầu khí, dệt, luyện kim, hoá học, xi măng, chế biến thực phẩm: sữa, bánh kẹo…).
  - Bên cạnh đó một số trường còn đào tạo thêm khối kiến thức về CAD/CAM/CNC (gia công cơ khí trên máy tự động), gia công khuôn mẫu.
  [​IMG]
  Quá trình học với lượng kiến thức chuyên ngành có thể tham gia chế tạo máy móc, robocon...
  Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

  - Kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá có thể xin vào hầu hết các công ty tạo ra công nghiệp với nhiều địa điểm đảm nhiệm liên quan.
  - Với một số người theo nghề, lập trình PLC biến thành một nghề mang tính đặc trưng.