Toàn quốc Có 29.75 điểm, chiến sĩ cơ động trúng tuyển dụng trường công an

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 14/9/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : bài tập phát âm tiếng anh có đáp án
  - Với điểm số 26,75 cùng 3 điểm nhấn mạnh, thí sinh Nguyễn Thái Ngạn, dự tại cụm thi An Giang đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.Thái Ngạn là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia năm nay. bây giờ, Ngạn là chiến sĩ cơ động tại Công an tỉnh An Giang.

  tâm sự với VietNamNet sáng 16/8, Thái Ngạn phát biểu em Vô cùng vui sau khi biết điểm chuẩn của trường.

  “So với điểm chuẩn, em vẫn còn dư 5 điểm nên em chắc chắn mình thì đỗ. hiện tại em vẫn đang khiến chiến sĩ cơ động tại công an tỉnh An Giang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Khi nào có giấy nhập học đơn vị thì thu xếp việc làm cho em để nhập học.
  [​IMG]
  Ảnh: NVCC​
  Nguyễn Thái Ngạn quê ở huyện Chợ Mới, An Giang. Trong kì thi năm nay, Ngạn dự thi 3 môn Văn- Sử- Địa. Ngoài thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử, hai môn còn lại của Ngạn cũng đạt điểm khá cao với môn Văn 7,75 điểm và Địa 9 điểm.
  Trước khi trở nên một chiến sĩ cơ động, ba năm trước vận may vào đại học không mỉm cười với Ngạn khi thiếu điểm vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. vì vậy tháng 9/2013, Ngạn nhập ngũ chiến sĩ mệnh lệnh, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh An Giang.
  Ngoài công việc của một chiến sĩ mệnh lệnh, Ngạn nuôi ước muốn trở thành chiến sĩ công an chính thức được phục vụ mãi mãi trong ngành.
  Ngạn tâm sự, “Ba năm trước em từng mong muốn được vào công an nhưng không đủ tri thức. thời kỳ đi nhiệm vụ em càng hiểu được việc làm của người chiến sĩ công an có ý nghĩa không nhỏ, và càng mong được chính thức đứng trong ngành, do vậy dù rời kiến thức nhà trường đã lâu nhưng em vẫn quyết tâm thi lại”.
  Đầu năm học 2016, Ngạn thống kê với lãnh đạo về việc ôn bài để tham gia kỳ thi xét tuyển CĐ-ĐH. Ngoài được đơn vị tạo điều kiện cho thời gian tự ôn vào ban ngày, buổi tối Ngạn tự tìm các thầy cô giáo giảng dạy Văn, Sử, Địa ôn thêm tri thức.
  tâm sự về bí quyết học hành để đạt được điểm cao, Ngạn phát biểu, “Em cố gắng lĩnh hội hết các tri thức thầy cô giáo truyền đạt. Đồng thời, em dành thời gian đọc thêm sách vở, đặc trưng là xem thông tin qua internet và những diễn đàn vì kiến thức ở đó Vô cùng hữu ích, đa dạng”
  Trước thắc mắc, kiến thức ở mạng internet rất rộng, làm sao để có phương pháp học tốt, Ngạn bật mý bí quyết là “vào các diễn đàn học hành vì ở những diễn đàn đều được chia sẻ các kiến thức hay, những tuyệt chiêu học tập tốt, từ đó chắt lọc tri thức riêng cho mình”
  Về lý do dành được điểm 10 môn Lịch sử, Thái Ngạn thật thà “Ngoài nắm vững kiến thức, em có chút may mắn vì đề thi vừa rồi yêu cầu kiến thức xã hội rất đông, đặc trưng là môn Lịch sử. Môn Sử có nhiều câu hỏi thực tiễn. Khi khiến bài mỗi câu hỏi em đều cố gắng thêm vào các hoàn cảnh cụ thể để bài thi được hay nhất và được điểm cao”.
  Lê Huyền