Toàn quốc Cơ cấu hoạt động của máy làm mát không khí

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dienmayhaiminh07, 10/5/16.

 1. dienmayhaiminh07

  dienmayhaiminh07 Member

  Tham gia ngày:
  10/5/16
  Bài viết:
  125
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy làm mát không khí là một sản phẩm đang rất được chuộng trong những ngày nắng nóng, nó vừa tạo không khí mát mẻ vừa giúp giảm giá thành uổng. Trong hết thảy các công nghệ làm mát hiện có, phương pháp tự nhiên duy nhất của máy làm mát không khí là làm mát không khí bay hơi.

  Hiểu về máy làm mát không khí bay hơi

  Tại đây, nước bốc hơi qua một quá trình và không khí mát được lan tỏa vào phòng làm nhiệt độ trong phòng giảm xuống. sử dụng công nghệ bốc hơi để làm mát là một việc làm có từ rất lâu. Con người sống ở khu vực nóng dùng phương pháp làm mát bay hơi khác nhau khi nhiệt độ tăng. Họ treo các miếng vải được ngâm nước ngay cửa ra và và cửa sổ. Gió thiên nhiên đi qua miếng vải ẩm làm giảm nhiệt độ quán cafe.
  [​IMG]
  Khái niệm chuyên hơn – máy làm mát không khí bay hơi

  Quá trình làm mát trong các model làm mát không khí bay hơi hiện đại là rất đơn giản. Hãy nhìn vào lược đồ dưới đây về quá trình làm mát đã được tóm tắt rõ ràng và dễ hiểu.
  [​IMG]
  Bước 1: Một hệ thống di dời không khí đơn giản hút không khí mát mẻ từ bên ngoài qua các tấm lót ẩm

  Bước 2: Khi nước trong tấm lót bốc hơi, nó làm hạ nhiệt độ không khí đi qua các tấm lót.

  Bước 3: cánh quạt đẩy không khí vừa làm mát ra ngoài phòng

  Các phần căn bản của một máy làm mát không khí

  Về cơ bản, bất cứ máy làm mát không khí bay hơi nào cũng bao gồm các bộ phận sau đây:

  - Cánh quạt với động cơ ăn nhập

  Máy làm mát không khí có cánh quạt có chức năng thổi không khí mát vào phòng. Trong thường thường các thiết bị làm mát, tốc độ của các cánh quạt có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho phép bạn tắt chức năng lấy hơi nước và biến đổi khí lạnh vào một quạt đơn giản.

  - Tấm lót làm mát

  Máy làm mát không khí với tấm lót để hấp thụ nước và cho phép không khí tong lành đi qua. Trên thực tiễn, những tấm lót này là phụ kiện làm mát không khí chính. Những tấm lót được tạo từ những sợ gỗ dương mềm.

  Những tấm lót tổng hợp cũng có thể được dùng như nó không làm mát bằng những tấm lót làm từ thiên nhiên. Tuy nhiên, miếng lót tổng hợp giúp khủ mùi và chống nấm mốc.
  [​IMG]
  - Máy bơm nước:

  Vai trò của máy bơm nước là bơm ước từ thùng chứa nước, phê chuẩn bộ phân phối và các tấm làm mát. Sức mạnh của các máy bơm khác nhau tùy thuộc vào kích tấc của bộ tản nhiệt. Một máy bơm mạnh hơn là cần thiết để làm mát không gian phòng lớn.
  [​IMG]
  - Bộ phân phối nước may lam mat không khí:

  Bộ phân phối nước tình cờ qua các đường ống gắn máy bơm. Mục đích chính của các đường ống là để duy trì một dòng chảy liên tục trên các tấm lót. Các ống này giữ cho nước luôn bảo hòa trong tấm lót. Máy bơm hiện đại sẽ tự động ngắt khi tấm lót đã bảo hòa nước nhờ cảm biến. Nó sẽ bơm lại khi nước bốc hơi bớt. Điều này giúp cho máy bơm không bị quá nóng.