Toàn quốc Có chứng chỉ tiếng anh A2, giáo viên mới được nâng lương?

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 23/8/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : kiểm tra phát âm tiếng anh online
  Theo thông tin từ báo điện tử đào tạo Việt Nam, với luật lệ mới về mã số, tiêu chuẩn chức danh việc làm giảng viên, nếu muốn nâng thu nhập theo bậc học sẽ cần phải có chứng chỉ anh văn A2 (tương đương bậc 2 (A1, A2, B1, B2, C1, C2) theo khung khả năng chung phương Tây (CEFR)).
  chia sẻ với phóng viên báo giáo dục Việt Nam, cô K - một giáo viên đang chỉ giáo tại tỉnh Hưng Yên cho biết: "Hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện văn bản quy định giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ A2. Dù theo điều khiển từ Hiệu trưởng mãi đây là điều luật không ép buộc mà ai có ước muốn luôn đi học. Nhưng đối với thầy cô giáo tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng sư phạm, đã liên thông lên cao đẳng, đại học nhưng vẫn đang nhận mức lương theo hệ trung cấp, cao đẳng, khi muốn nâng lương lên, bọn họ phải có chứng chỉ tiếng anh A2 để hoàn thiện hồ sơ".
  Cô cũng khẳng định thêm, tổng số giáo viên của trường là hơn 30 người mãi hiện đã có 10 thầy cô đi học. Cô chia sẻ: "Nếu là kiểm tra chuyên môn mãi không nói nhưng đằng này lại thi năng lực anh ngữ nên nếu học thật và thi thực chất thì chỉ đỗ được 1%".
  Do đó, để được nâng bậc lương mãi giáo viên tại trường của cô K. đã đăng ký thủ tục đi học trong thời kỳ 1 tuần. hiện tại chưa kết thúc đợt học nên những học viên mới chỉ đóng học phí nếu học ở huyện là 4 triệu đồng, còn học ở tỉnh là 2,8 triệu đồng.
  [​IMG]
  Vì luật lệ mới, nhiều thầy cô giáo đã phải học chạy và chỉ 1 tuần là có bằng ngoại ngữ chuẩn A2

  tuy thế, dù chưa đến ngày thi nhưng nhiều thầy cô đã được "rỉ tai" rằng có nơi bán chứng chỉ này với giá 2,3 triệu đồng mà chẳng phải học cũng không phải thi, còn rẻ hơn cả việc đi học ở tỉnh.
  Với những giảng viên có bằng Đại học, hiện tại luật lệ này không có hiệu lực với họ. tuy thế, một vài giảng viên vẫn tìm hiểu, nghe ngóng việc đi học, đi thi của những cộng sự vì e rằng cứ tuân theo sự thay đổi của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ mãi dù là bằng Đại học cũng sẽ đến lúc cần tới chứng chỉ này.

  liên hệ với một thầy cô tại tỉnh Vĩnh Phúc, cô giáo L. than thở: "Hiện tại, cán bộ quản lý của trường đang đi tham dự buổi phổ biến việc thay đổi chức danh nghề ngỗng theo luật lệ mới. Nhưng nếu giả sử đòi hỏi chúng tôi phải có chứng chỉ luôn tìm chỗ nào mà mua cho nhanh chứ giờ sẽ học làm sao được. Mà thi anh văn là gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết làm sao giảng viên tôi thi nổi".
  Như vậy, phép tắc mới này của Bộ GD&ĐT có thật sự giúp nâng cao được năng lực anh ngữ cho giảng viên hay lại tạo điều kiện cho quy chế mua - bán bằng cấp, chứng chỉ phát triển.
  Theo Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV luật lệ mã số, nguyên tắc chức danh việc làm thầy cô giáo tiểu học công lập quy định:

  nguyên tắc thầy cô cấp độ tiểu học hạng II là có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm cấp độ tiểu học hoặc đại học sư phạm các lĩnh vực phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên; có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những tọa lạc ở công việc yêu cầu dùng tiếng dân tộc; có học lực Tin học đạt tiêu chuẩn kỹ năng sử dụng kỹ nghệ tin tức cơ bản; có chứng chỉ tẩm bổ giáo viên cấp độ tiểu học hạng II.

  thầy cô cấp độ tiểu học hạng III có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm cấp độ tiểu học hoặc cao đẳng sư phạm những lĩnh vực phù hợp với bộ môn chỉ giáo trở lên; trình độ anh ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những nằm tại công việc yêu cầu dùng tiếng dân tộc; có trình độ Tin học đạt tiêu chuẩn kỹ năng dùng kỹ nghệ thông tin cơ bản; có chứng chỉ bồi dưỡng thầy cô giáo cấp độ tiểu học hạng III.

  Và Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV luật lệ mã số, nguyên tắc chức danh nghề ngỗng giảng viên trung học cơ sở công lập yêu cầu:

  giáo viên THCS hạng II có bằng tốt nghiệp Đại học Sư phạm trở lên hoặc Đại học các chuyên ngành thích hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có học lực anh ngữ bậc 2, có trình độ Tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ tin tức cơ bản.