Hồ Chí Minh Cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành Kỹ Thuật

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Đan, 14/7/16.

 1. Nguyễn Đan

  Nguyễn Đan New Member

  Tham gia ngày:
  11/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Co hoi nghe nghiep khi du hoc Uc nganh ky thuat

  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:
  Du học Úc là ước mơ của các em học sinh Việt Nam. Các trường ở Úc luôn được thế giới đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo. Hồ sơ xin việc của sinh viên học xong từ các trường ở Úc luôn có ưu thế nhất định trong mắt nhà tuyển dụng. Hầu như học viên thường có mong muốn kiếm được công việc có mức thu nhập cao và ở lại Úc định cư. Vậy học ngành gì dễ tìm việc lương cao và định cư ở Úc sau khi nhận bằng? Hôm nay, chúng ta sẽ được nghe anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ cụ thể về vấn đề Dễ tìm việc lương cao và định cư khi du học Úc ngành kỹ thuật ngay sau đây.

  Câu 1: Chào anh, Úc Khối ngành kỹ thuật bao gồm những chuyên ngành gì? Vì sao dễ tìm việc lương cao và định cư khi du học Úc ngành kỹ thuật?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Tại thời điểm hiện tại, các ngành kinh tế không còn HOT như những năm trước đây mà thay vào đó là khối ngành kỹ thuật. Các ngành Kỹ thuật và Công nghệ bao gồm: Kỹ thuật điện, điện tử và hàng hải, Công nghệ thép, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng, Công nghệ xe động cơ, Thiết kế công nghệ công nghiệp…

  Khối ngành kỹ thuật mang lại thu nhập cao gấp nhiều lần cho với những ngành khác. Xét ở Úc, theo The Good Universities Guide 2013, những kỹ sư lấy bằng tại Úc được hưởng mức lương trung bình là $60.705- một trong những mức thu nhập cao nhất so với những ngành nghề khác. Ngành kỹ thuật có nhu cầu cao nguồn nhân lực, đồng thời cũng có môi trường làm việc và mức lương ổn định.

  Tại Úc, kỹ sư điện là một trong những nghề có mức phát triển cao nhất trong 5 năm qua với tỷ lệ đến 47,4% so với mức 7,8% chung của tất cả các ngành. Tuy vậy, thị trường lao động tại quốc gia này luôn gặp vấn đề vì nguồn nhân lực trong khối kỹ thuật. Theo như phân tích của Chính phủ Úc năm 2012, quốc gia này ước tính cần tới 800.000 lao động mới trong vòng năm năm tới nhằm đảm bảo phát triển kinh tế. Do đó, nhằm bổ sung nguồn lực cho nhóm ngành này, Chính phủ Úc đã làm ra những chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc dài hạn từ 2-4 năm sau khi học xong.

  Câu 2: Chương trình dạy có gì nổi bật giúp cho sinh viên lấy bằng có thể dễ dàng tìm việc lương cao và định cư khi du học Úc ngành kỹ thuật thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chương trình giáo dục các khoá học đa dạng theo chuyên ngành kỹ sư trên khắp cả nước, như : công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, máy tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, không gian, môi trường và y sinh. Vì vậy, khi chọn du học Úc, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn ngành nghề mình yêu thích. Ngoài ra còn có các khoá học dạy nghề (VET) mang đến nhiều cơ hội thực hành hơn trong quá trình học tập. Sau khoá học này bạn có thể đơn giản liên thông vào đại học. Các trường ở Úc cung cấp các khoá học không chỉ dừng lại tại bậc đại học mà còn nhiều khoá học Sau đại học (như là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên về kỹ sư) để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn từ phía học viên

  Bằng cấp quốc tế với chất lượng đào tạo được đánh giá cao

  Chương trình giáo dục ở các trường của Úc được thiết kế đảm bảo chất lượng. Engineers Australia là một hiệp hội chỉ dành cho các kỹ sư ở Úc. Hiệp hội này chịu trách nhiệm về các chương trình kỹ sư bậc cử nhân được dạy tại Úc để đảm bảo chất lượng những khóa của các cơ sơ giáo dục nhằm tạo nên những kỹ sư có trình độ và kỹ năng chuyên môn cao. Và tổ chức chất lượng chắc chắn là bằng cấp của bạn được chấp thuận tại hầu hết quốc gia trên thế giới Mỹ, Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada, Nam Phi. Thêm vào đó, các cơ sở đào tạo ở Úc đều có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng với phương pháp giảng dạy tiến bộ và cơ sở vật chất hiện đại. Du học sinh ngành kỹ sư tại Úc chắc chắn an tâm sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại mang tầm cỡ quốc tế, từ đó sinh viên có thể học tập tốt và phát huy những khà năng cá nhân của bản thân.

  Cơ hội thực tập

  các em ngành kỹ sư tại Úc sẽ có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc. Ở Úc, kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong các khoá học kỹ sư để đảm bảo các bạn học sinh sinh viên học xong có kinh nghiệm thực hành và những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng cần trong môi trườnglàm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm làm việc từ các chương trình thực tập kỹ sư của các tổ chức, doanh nghiệp (Engineers Australia Professional Year Program) tại Úc trong vòng 12 tháng để học hỏi thêm về chuyên ngành của mình ngay ở môi trường làm việc thực tế.

  Câu 3: Vậy học ngành kĩ thuật tại trường nào của Úc thì tốt, thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Ở Úc có nhiều trường để bạn tham khảo theo học. Nếu bạn muốn học cao đẳng nghề tại các trường VET, bạn có thể lựa chọn một số trường như: TAFE NSW, TAFE ETI, TAFE Queensland, Chisholm Institute, Central Institute of Technology, Boxhill, Melbourne Polytechnic. Hoặc theo học tại những trường Đại học bậc nhất chuyên biệt giảng dạy ngành kỹ thuật như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Curtin…

  Đại học Macquarie

  Đại học Macquarie thuộc hàng Top 10 trường Đại học tại Úc, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp thuộc Top 5. Chương trình học về Kỹ sư và Công nghệ Thông tin của Đại học Macquarie được thành lập dựa trên nền tảng của sự dung hòa giữa nghiên cứu và các kỹ năng thực hành cũng như trải nghiệm thực tế tại nơi làm việc.

  Khóa học:

  Đại học Macquarie đem lại nhiều các khóa học ngành Kỹ thuật: Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư Điện, Kỹ sư Khoa học máy tính, Công nghệ thiết kế.

  Tiêu chuẩn đầu vào:

  + Khóa dự bị đại học: Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình 7.0, IELTS 5.5

  + Đại học (4 năm): Tốt nghiệp THPT, GPA trên 8.0 hoặc hoàn thành năm 1 đại học hoặc hoàn thành cao đẳng chuyển tiếp. IELTS 6.5, tối thiểu 6.0 cho tất cả các kỹ năng.

  Học phí: $34,980

  + Thạc sĩ: (1- 2 năm): Tốt nghiệp ĐH, GPA tối thiểu 2.7 (thang điểm 4), IELTS 7

  Đại học Công nghệ Swinburne:

  Đại học Công nghệ Swinburne nằm trong top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu đứng đầu thế giới. Trường có hơn 100 năm kinh nghiệm đào tạo nhiều lĩnh vực trong đó có khối ngành kỹ thuật. Hiện trương có 5 cơ sở tại Melbourne và 1 phân hiệu đặt tại TP. Kuching thuộc quận Sarawak, Malaysia. Các cơ sở của trường đều được cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại phục vụ cho học tập.

  + Trường mang đến các khóa chuyên ngành kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, khoa học kỹ thuật.

  + Chương trình dự bị đại học (Chứng chỉ IV)

  -Yêu cầu: IELTS 5.5 (các kỹ năng tối thiểu 5.0); Hoàn thành chương trình lớp 11. GPA>6.0
  + Chương trình chứng chỉ, Cao đẳng:
  -Yêu cầu: IELTS 5.5

  Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể tiếp tục học nâng cao chương trình Đại học liên thông hay vào thẳng chương trình Đại học.

  + Chương trình Chuyển tiếp Đại học Unilink:

  – Yêu cầu: IELTS 5.5 (tối thiểu 5.0 cho các kỹ năng); Tốt nghiệp PTTH, GPA > 6.0

  Chương trình Chuyển tiếp này tương ứng với năm thứ 1 của Chương trình Đại học, sau khi hoàn thành chương trình này Sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 2 của chương trình Đại học.

  +Chương trình Đại học:

  Yêu cầu: IELTS 6.0 (ít nhất 6.0 cho các kỹ năng tối thiểu); Tốt nghiệp PTTH; GPA > 7.0

  + Chương trình Thạc sĩ

  Yêu cầu: IELTS 6.5 (tối thiểu 6.0 cho các kỹ năng) ; Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan. GPA 7.0

  Tìm hiểu thêm dễ dàng tìm việc và định cư khi du học Úc ngành kỹ thuật, thông tin trường Đại học Curtin, khoá học, yêu cầu đầu vào, học phí, lịch khai giảng mới nhất, hãy liên hệ qua số điện thoại: 08. 3848 4879 – 08.3838 2080 hoặc đến trực tiếp Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Quận 1.

  Câu 4: Em muốn học tại Đại học Macquarie của Úc sau khi tốt nghiệp 12, vậy trường có chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam không, thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội du học tại Úc, Đại học Macquarie có chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam năm 2016-2017 giá trị $A5000. Yêu cầu: GPA: 8.0, IELTS 6.5 không điểm nào dưới 6.0

  Học bổng liên kết với trường đại học Quốc Gia với trị giá 1,700 AUD. Điều kiện là thành viên chương trình ECV 1000

  Học bổng liên kết với trường Đại học bách khoa HCM với giá trị 5,000 AUD. Yêu Cầu: là sinh viên trường đại học Bách khoa, GPA 2.7/4.0

  Học bổng dành cho học sinh trường chuyên giá trị 10,000 AUD. Điều kiện: GPA tối thiểu 8.0, Ielts 6.5 và là học sinh các trường: chuyên Amsterdam (HN), Chu Văn An (HN), chuyên Lê Hồng Phong (HCM), Trần Đại Nghĩa (HCM), Phổ thông năng khiếu (HCM)

  Học bổng trị giá $5,000 mỗi năm dành cho sinh viên Việt Nam học chương trình ĐH 4 năm ngành Kỹ sư, tổng trị giá học bổng lên tới $20000

  Riêng học bổng dành cho sinh viên học chương trình dự bị sẽ có trị giá $3000. Học bổng sẽ có giá trị khi sinh viên bắt đầu học chương trình ĐH.

  Cám ơn anh đã tham gia chương trình Hỏi đáp với chủ đề Dễ tìm việc lương cao và định cư khi du học Úc khối ngành kỹ thuật và đã chia sẻ những thông tin hữu ích ngày hôm nay với các bạn.


  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề đơn giản tìm việc thu nhập cao và ở lại khi du học Úc ngành Kỹ thuật, hay để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Úc, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo, vui lòng đến các chuyên viên tư vấn Úc của Tân Đại Dương tại địa chỉ:

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

  ĐT: 08.3848 4879 – 0989 006 890

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

  Tel: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  SĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

  Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn – duhocuc.info

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI