Toàn quốc Cơ hội sở hữu biệt thự ngoại giao đoàn với giá hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thanhle117, 25/2/16.

 1. thanhle117

  thanhle117 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  CBRE Việt Nam cho hay, thị trường BĐS nhà ở và thương mại của Việt Nam đang dần hồi phục một cách rõ nét kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008. Tuy vậy, Việt Nam cần phải nâng cao tính minh bạch trong việc phê duyệt các dự án biệt thự ngoại giao đoàn và chú trọng quản lý chặt chẽ các cơ quan thẩm quyền để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư nước ngoài. Các chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu mục tiêu và các hướng đầu tư của các khách hàng này nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

  Trong năm 2015, thị trường bán lẻ tại Hà Nội và Tp.HCM mỗi nơi ghi nhận thêm 150.000 m2 diện tích thực thuê. Phần lớn các dự án này được phát triển với diện tích mặt sàn lớn, tích hợp nhiều tiện ích hơn và chi phí đất thấp hơn để đáp ứng nhu cầu lớn dần của các khu vực ngoài trung tâm.

  Theo dự đoán, tỷ lệ trống của các khu trung tâm thương mại (TTTM) trong thành phố vẫn tiếp tục duy trì ở mức trung bình 10% nhờ vào các khách thuê chủ chốt. Tại Hà Nội, tỷ lệ trống ổn định ở mức 8 - 9%. Dẫu nguồn cung sẽ gia tăng, nhưng xu hướng tỷ lệ trống này sẽ được giữ vững trong năm 2016.

  Thực tế, giá thuê trong khu trung tâm và ngoài trung tâm ở Hà Nội cũng như Tp.HCM có sự khác biệt lớn và rõ rệt.

  Nhờ vào các khách mua giàu có, tình hình kinh doanh của hầu hết các dự án trong khu trung tâm đều tốt hơn so với bình quân thị trường. Do đó, giá thuê trong tương lai sẽ tăng với tốc độ chậm bởi ngày càng nhiều TTTM khai trương tại khu vực ngoài trung tâm. Những TTTM này đã làm giảm giá thuê trong năm 2015 10% so với năm trước đó.

  Trong khi đó, trong năm 2015 vừa qua, thị trường văn phòng Việt Nam không có diễn biến nào đáng kể với chỉ một tòa nhà hạng A mới tại Tp.HCM (Vietcombank Tower), còn tại Hà Nội không có tòa nhà nào.

  Được biết, việc tòa nhà Vietcombank Tower đi vào hoạt động đã giúp nâng tỷ lệ hấp thụ của văn phòng hạng A tại Tp.HCM một cách đáng kể so với năm trước. Song, tỷ lệ hấp thụ của thành phố này sẽ giảm vào năm 2016 do không có nguồn cung mới nào được hoàn thành, đồng thời diện tích sàn còn trống trên thị trường cũng rất giới hạn.