Toàn quốc Cơ hội việc làm cho ngành sư phạm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 30/6/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tư vấn chọn ngành - Cơ hội việc làm cho sư phạm mầm non

  Không chỉ thiếu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tình trạng thiếu trầm trọng giáo viên mầm non đang khiến không ít địa phương đau đầu. Chia sẻ về vấn đề này, ông Hoàng Đức Khang - Phó Chủ tịch UBND xã Kim Chung, Đông Anh, Hà nội trăn trở: “Trẻ em độ tuổi mầm non của công nhân lớn hơn rất nhiều so với trẻ em cùng tuổi ở địa phương. Hiện chúng tôi thống kê được, có 1.800/3.200 cháu được học trên địa bàn. Còn các cháu khác hoặc gia đình trông nom, hoặc học ở nhóm trẻ bên ngoài, có khi là ở xã bên cạnh”.
  Cơ hội việc làm cho ngành sư phạm mầm non vẫn luôn rộng mở nếu bạn yêu nghề, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao
  Cảnh “khát” chỗ gửi trẻ không chỉ cháy bỏng ở Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long, mà còn là cảnh chung của hàng trăm KCN trong cả nước. Ước tính, cả nước đang thiếu khoảng 363 trường mẫu giáo, mầm non và thiếu đến 27.000 giáo viên mầm non. Không chỉ thiếu về số lượng, nhiều giáo viên mầm non còn hạn chế về chất lượng, nhất là ở các KCN có đông người lao động.
  Học liên thông sư phạm mầm non ở đâu?

  So với những ngành đã quá thừa thãi nguồn nhânnhư kế toán, quản trị kinh doanh hay ngân hàng… thì cơ hội của ngành sư phạm mầm non vẫn rộng mở hơn rất nhiều. Ngành sư phạm mầm non cũng không có quá nhiều vất vả và áp lực như các ngành cơ khí, chế tạo, xây dựng… Điều quan trọng là bạn cần có trái tim yêu nghề, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, có khả năng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục.
  Để làm được điều đó, các bạn nên chọn những chương trình đào tạo tập trung chất lượng hoặc nâng cao kiến thức chuyên môn bằng các chương trình đào tạo liên thông sư phạm uy tín tại các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đại học sư phạm Thái Nguyên, Đại học Thủ đô Hà Nội
  Xem thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin, đại học thành đô tuyển sinh 2016