Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 18/7/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  TS Sơn cho rằng nếu không học đại học, nghề cụ thể như lập trình viên, chuyên viên sửa chữa máy tính… được đào tạo ngắn hạn, đảm bảo có được một công việc, mức lương vừa phải.
  Nếu học đại học, nhu cầu về chuyên viên công nghệ thông tin cao, đặc biệt lập trình viên. Sự phát triển vũ bão của internet khiến lập trình viên trở thành nghề “hot” được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài.
  Tiến sĩ Công nghệ thông tin Đặng Trường Sơn (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) nói ngành này "hot", tỉ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường đạt tỷ lệ cao nhưng khó ổn định lâu dài với công ty, doanh nghiệp.
  TS Sơn nêu một số khảo sát trên thị trường:

  • Sinh viên bình thường vừa ra trường thu nhập có thể từ 6-7 triệu đồng/ tháng. Kinh nghiệm 2-3 năm có thể thu nhập trên chục triệu đồng/tháng. Các công ty sẵn sàng trả lương từ 20 triệu đồng/ tháng trở lên cho các nhân sự có trình độ giỏi và thông thạo tiếng Anh.
  • Viết phần mềm đưa lên các app store, khá đơn giản nhưng kiếm tiền khá nhiều.
  • Nhận dự án cũng là công việc có nhiều cơ hội, bắt đầu từ viết code. Việc này làm theo nhóm, ban đầu làm trong nhóm nhỏ, sau tầm 5 năm, kinh nghiệm và khả năng quản lý của bạn đủ để nhận các dự án lớn hơn.
  • Mở công ty. Nhiều bạn trẻ sau nhiều kinh nghiệm qua các vị trí, có số vốn nhấn định, ngành công nghệ thông tin cũng là ngành giúp khởi nghiệp tốt nhưng cần cẩn trọng trong việc sở hữu bản quyền trí tuệ.
  Theo một thống kê tại TP.HCM, nhu cầu nhân sự Công nghệ thông tin khoảng 8.000 người/năm, tập trung vào các vị trí như lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên - chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng...
  Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, chênh lệch đào tạo so với thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin đang còn khoảng cách không nhỏ.
  Kết quả các thống kê cho biết chỉ có khoảng 15% kỹ sư ngành này ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Số còn lại phải đào tạo lại từ 3-5 tháng.
  Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Công nghệ thông tin và các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 094 5353 298, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

  Xem thêm: đại học thành đô tuyển sinh 2016, cao đẳng asean