Toàn quốc Có nên hàn răng cho bé 3 tuối không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyen, 22/8/16.

 1. nguyenduyen

  nguyenduyen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi: Chào bác sỹ răng hàm mặt Sài Gòn! Con tôi năm nay mới 3 tuổi cháu mọc chưa đủ răng, nhưng giờ trên răng của cháu có mấy chiếc răng bị sâu, lỗ sâu nhỏ thôi nhưng tôi sợ nếu để lâu thì sẽ càng sâu nặng có thể khiến bé bị đau nhức và khó chịu khiến cháu không ăn uống được gì. Cho nên mong bác sỹ tư vấn giúp là có nên hàn răng cho bé 3 tuổi như con tôi không ạ? Nếu có thể hàn được thì tại trung tâm mình có thực hiện không vậy? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Bùi Hải Linh – Hà Nội)
  Trả lời:

  Chào bạn Hải Linh !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:
  Hàn răng sâu cho bé là cần thiết để bệnh không nặng hơn và hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

  [​IMG]

  >>>> Xem thêm: viêm tủy răng uống thuốc gì

  Ba tuổi đang là thời kỳ răng sữa, bé lại mọc chưa đủ răng nên có thể là hệ răng của bé phát triển hơi chậm so với các trẻ khác. Cho nên, có thể thời điểm mọc răng vĩnh viễn của trẻ cũng có thể dài hơn bình thường. Khi đó, những chiếc răng sữa sẽ tồn tại với bé lâu hơn.Vì vậy việc duy trì và bảo tồn những chiếc răng sữa là cần thiết để hỗ trợ bé trong việc ăn nhai tốt hơn.

  Ngoài ra, đúng như bạn nói, nếu bị sâu răng sữa mà không được điều trị thì sự tiến triển của bệnh sẽ rất nhanh. Bởi vì răng sữa là hệ răng khá “mỏng manh”, không giống với răng vĩnh viễn. Răng sữa có phần mô và men răng rất mỏng, kích cỡ nhỏ nên rất dễ bị tổn thương và tấn công bởi bệnh lý răng. Khi đã bị sâu răng thì tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và cũng gây khó chịu, đau nhức cho trẻ giống như sâu răng vĩnh viễn vậy.
  Có nên hàn răng cho bé 3 tuối không?

  Hơn nữa, nếu để răng sâu không điều trị thì chiếc răng sữa này sẽ bị hủy hoại và rụng sớm, trước thời điểm của lịch rụng răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên. Sự rụng răng sai lịch có thể là nguyên nhân dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau, do mầm răng vĩnh viễn không được định hướng bởi răng sữa tại vi trí đó. Ngoài ra, tình trạng rụng răng sớm còn khiến cho việc phát âm sau này của trẻ bị ảnh hưởng và không được tròn tiếng.

  Mặc dù răng sứ chỉ tồn tại trong khoảng vài năm, song việc hàn răng sâu cho bé vẫn nên làm để khắc phục tất cả những nguy cơ kể trên. Bạn có thể đến bất cứ trung tâm nha khoa nào, tuy nhiên nên chọn địa chỉ uy tín nhé. Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn hiện có tất cả các dịch vụ răng miệng cho mọi lứa tuổi nên bạn có thể yên tâm khi đưa bé đến với trung tâm để điều trị. Công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ sẽ giúp đảm bảo hàn trám đạt chất lượng tốt nhất, hạn chế xâm lấn.