Toàn quốc Có nên làm bàn ghế phòng khách bằng gỗ xoan đào?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi enuyseo_hoang, 15/4/16.

 1. enuyseo_hoang

  enuyseo_hoang New Member

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Có nên làm bàn ghế phòng khách bằng gỗ xoan đào?


  Có nhiều khách hàng băn khoăn lo lắng về việc sử dụng chất liệu gỗ nào để làm bàn ghế phòng khách phù hợp với mục đính, điều kiện của gia đình. Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu gỗ được sử dụng để làm bàn ghế phòng khách, lướt qua thị trường chúng ta sẽ thấy gỗ xoan đào được giới thiệu rất nhiều tới khách hàng. Vậy sử dụng gỗ xoan đào ladm bàn ghế phòng khách có tốt không?

  Câu trả lời là sử dụng gỗ xoan đào là khá tốt, mặc dù có nhiều loại gỗ khác có đặc tính kỹ thuật, thẩm mỹ tốt hơn, tuy nhiên việc sử dụng gỗ xoan đào được nhiều người lựa chọn. Gỗ xoan đào có đặc tính kỹ thuật và thẩm mỹ khá tốt, vẫn gỗ và màu tự nhiên cũng đẹp, đặc biệt giá cả thành phẩm rẻ hơn so với chất lượng sản phẩm.
  Xem thêm: mua tủ bếp gỗ xoan đào

  Giá cả của gỗ xoan đào làm bàn ghế ra sao?


  Giá thành phẩm của các sản phẩm bàn ghế phòng khách bằng gỗ xoan đào ở mức trung bình tùy thuộc và mẫu mã, kích thước của sản phẩm. Ngoài ra giá cả còn phụ thuộc vào các chi tiết thiết kế, độ khó thi công của sản phẩm. Giá trung bình của một bộ bàn ghế phòng khách gỗ xoan đào tự nhiên là lớn hơn 12 triệu đồng.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bán sẵn được giới thiệu là gỗ xoan đào, tuy nhiên thực tế thì không phải chất liệu gỗ xoan đào, đó là các chất liệu gỗ tạp được sơn màu giống gỗ xoan đào, tuy nhiên chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra được dựa vào vân gỗ. Với các sản phẩm được sản xuất từ gỗ xoan đào sẽ có màu sáng vàng tự nhiên, ngoài ra vân gỗ xoan đào cũng đẹp, đễ nhận biết. Các thớ gỗ cũng rất rõ nét.

  Các sản phẩm làm bằng gỗ tạp "giả xoan đào" có giá thành sản xuất rẻ hơn nhiều so với gỗ xoan đào tự nhiên, thường các sản phẩm hàng chợ sẽ sử dụng nhiều gỗ tạp giả xoan đào, giá của 1 bộ bàn ghế giả xoan đào khoảng từ 6-10 triệu đồng, do sử dụng gỗ tạp nên việc chất lượng sản phẩm rất kém. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy những lỗi của sản phẩm sử dụng gỗ tạp.

  Khách hàng nên đặt đóng bàn ghế


  Trên thị trường hiện nay có nhiều mặt hàng đồ gỗ nội thất, bàn ghế gỗ xoan đào được bày bán với nhưng sản phẩm bán sẵn, tuy nhiên số ít các sản phẩm đó được làm từ gỗ xoan đào, thay vào đó là các loại gỗ tạp được sơn màu, sơn bóng nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Nếu khách hàng có dự định mua đồ gỗ nội thất bán sẵn nên tìm đến nhà cung cấp uy tín để mua, tuy nhiên biện pháp tốt hơn cả là đặt đóng sản phẩm từ đơn vị thiết kế nội thất, với các yêu cầu về kích thước, màu sắc, chất liệu gỗ rõ ràng để chúng ta biết và kiểm soát được sản phẩm.

  Điểm nổi bật của bàn ghế phòng khách đặt đóng


  Sản phẩm bàn ghế được đặt đóng, khách hàng sẽ được giám sát kiểm tra chất lượng gỗ, có thể trả lại hàng nếu không dúng chất lượng, mẫu mã. Sản phẩm bàn ghế đặt đóng có độ chắc chắn cao, ngoài ra được thiết kế chi tiết nên đường nét sắc sảo, mẫu mã đẹp. Bề giày ván gỗ của sản phẩm đặt đóng luôn lớn hơn sản phẩm hàng chợ.

  Xem những mẫu nội thất tủ bếp

  Lựa chọn đơn vị đặt đóng bàn ghế phòng khách gỗ xoan đào


  Có nhiều, rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công sản xuất đồ gỗ nội thất. Mỗi đơn vị đều có thế mạnh riêng, với những sản phẩm thông thường thì năng lực sản xuất của các đơn vị là tương đương nhau, tuy nhiên với các yêu cầu phức tạp thì cần phải cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, đặt đóng nội thất.