Có nên mua một lúc nhiều đồ chơi cho con

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi meyeucon23, 18/7/16.

 1. meyeucon23

  meyeucon23 Member

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đồ chơi, quần áo, đồ dùng hằng ngày là những thứ mẹ chưa bao giờ cảm thấy là ”đủ” khi mua cho con mình. Nhưng việc mẹ mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ có phản tác dụng hay không?


  [​IMG]

  Đồ chơi là một người bạn thân thiết đối với trẻ, nó những anh hưởng trực tiếp đến những nhận thức, sự phát triển của trẻ đặc biệt là ở những năm đầu đời.Nhiều nghiêm cứu khoa học cho thấy việc mẹ mua cho bé quá nhiều đồ chơi một lúc là điều không nên, thậm chí có hại cho trẻ.

  Khi bạn mua quá nhiều đồ chơi, bé sẽ bị choáng ngợp và kích thích quá nhiều đến mức không thể tập trung đủ lâu vào bất cứ món đồ chơi nào để khám phá và học hỏi. Bé chưa thể nhận thức được ý nghĩa của từng món đồ chơi mang lại, tất cả chỉ hiểu biết sơ qua và không thể hiểu được mình đang tiếp xúc với điều gì. Điều này cũng có nghĩa việc bé có quá nhiều đồ chơi đồng nghĩa là các bé không có cơ hội phát huy trí tưởng tượng của mình.

  Thay vì việc mua một lúc nhiều món đồ chơi mẹ nên mua cho bé từng bộ đồ chơi riêng nhân những dịp đặc biệt, lễ tết hay xem như những phần thưởng dành cho bé. Điều này làm cho bé sẽ biết phấn đâu và quý trọng những bộ đồ chơi hơn.

  Mẹ nên tránh mua những loại đồ chơi có tính bạo lực, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hay những đồ chơi sắc nhọn sẽ mang lại nhiều nguy hiểm cho trẻ. Nên mua những bộ đồ chơi có tính bền, dùng được lâu vì trẻ rất khó có thể kiểm soát được những hàng vi của mình khiến đồ chơi nhanh hỏng.

  Đồ chơi lego là một lựa chọn thông minh cho tất cả các ông bố, bà mẹ đang băn khoăn không biết nên chọn đồ chơi nào cho phù hợp với con mình. Với sự đa dạng, phong phú có rất nhiều bộ cho bé của bạn lựa chọn như bộ đồ chơi lego jurassic word , đồ chơi lego chima, Đồ CHƠI LEGO CITY..Tuy nhiên, mẹ cũng cần cũng hết sức cảnh giác với đồ chơi lego giá rẻ của trung Quốc nhé.