Có nên nhổ răng hàm bị sâu không thưa bác sĩ ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 8/10/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chào bác sỹ Kim, em bị sâu răng cấm rất nặng có nên nhổ răng hàm bị sâu không ạ? Em đang rất thắc mắc về vấn đề này bởi khoang sâu rộng, phần răng còn lại vừa bị mòn men, tan vỡ lớn, thêm tham gia đó chừng mực đau nhức gia tăng làm em không ngủ được. Mong bác sĩ giải đáp? (Thu - Hà).
  Giải đáp :
  Chào bạn Thu Hà!

  Rất cảm ơn bạn đã tin cậy và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc bận rộn “Sâu răng cấm rất nặng có nên nhổ không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải gọn ghẽ thể như sau:

  1. Sâu răng cấm có gian nguy không?
  Theo những gì bạn diễn đạt thì chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn một sự trả lời hiệ tượng cụ thể nhất bởi việc xác định hiện tượng tối ưu nhất sẽ dựa trên thực tiễn trạng thái sâu răng sau khi thăm khám chi tiết.

  Sâu răng cấm rất nặng có nên nhổ không? Trong nha khoa, bảo tồn răng được coi là nguyên tắc trước tiên khi yếu tố trị bệnh lý bởi sau khi mất răng thì vẻ ngoài phục hình sẽ khá tốn chi phí cao, đó là chưa kể tới việc gian truân khi phục hình cho răng hàm. Nếu như khiến cầu răng cho răng hàm thì hiệu quả không cao khi cần mài cùi răng bên cạnh để làm cho trụ cho dải cầu răng đặt bên trên, nhẩn nha răng cấm sẽ bị yếu đi và khả năng ăn nhai sẽ bị giảm bớt.

  [​IMG]  Răng hàm sâu có nên nhổ không?

  Trường phù hợp răng sâu vẫn còn có thể bảo tàng, chưa gây áp xe xương ổ răng thì nha sỹ sẽ nỗ lực khôi phục một cách tối đa. Tình trạng đau nhức kéo dài thành từng cơn, thậm chí buốt lên tận óc của bạn có thể là do răng bạn đã sâu quá nặng và gây viêm tủy răng. Khi đó, nha sỹ cần tiến hành nhân tố trị nội nha lấy tủy đầu tiên để không gây viêm nhiễm lan rộng ra xương hàm và các răng kế bên. Bọc sứ là sẽ biện pháp bảo tàng răng tối đa trong trường phù hợp này do vết sâu quá lớn, gây đổ vỡ mẻ phổ thông thì hàn răng thường không hiệu quả. Bạn sẽ mất một số ngày để yếu tố trị bệnh lý cũng như bọc sứ cho răng sâu.

  2. Vậy sâu răng cấm rất nặng có nên nhổ không?
  Với trường thích hợp vết sâu đã quá lớn, gây nhiễm khuẩn và răng đã lung lay hoặc chỉ còn chân răng chẳng thể bảo tồn thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ răng để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Thao tác nhổ răng cũng không quá phức hợp với sự cung cấp của kĩ nghệ, vũ trang văn minh. Nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định chi tiết hiện trạng răng, địa điểm, hình dạng của răng trước khi nhổ. Thao tác gây tê cũng sẽ được bắt đầu nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức rộng rãi trong giai đoạn nhổ răng, sau đó bạn nên thi hành vài giải pháp chăm bẵm cũng như kiêng kỵ thì sau một thời điểm vết thương sẽ lành.

  Trật tự nhổ răng sâu bình yên, không đau tại nha khoa Kim

  Dĩ nhiên, răng hàm sau khi nhổ thì khả năng ăn nhai cũng kém đi khá rộng rãi, vì thế, trồng răng giả bằng qui định cấy ghép Implant sẽ được khuyến khích trong trường hợp này. So với làm cầu răng thì khiến implant không ảnh hưởng đến các răng kế bên nên có thể bảo tồn răng một cách tối đa và hạn chế được trạng thái tiêu xương do trụ implant cắm xuống xương hàm, tạo lực tác động bất biến nên có thể duy trì mật độ xương hàm số đông ban sơ.

  Chúc bạn có một hàm răng đẹp và mạnh mẽ!