Toàn quốc Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 10/6/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tôi bị sâu răng số 8 hàm trên đã bị mẻ một nửa răng. Gần đây tôi rất đau. Tôi có nên nhổ bỏ răng đó đi không? và BS tư vấn cho tôi có nên nhổ răng số 8 hàm trên không?
  Trả lời:

  Chào bạn! Răng số 8 hàm trên thường được khuyên nên nhổ bỏ bởi những tác hại của nó (thường) gây ra cho sức khỏe răng miệng, như khó vệ sinh, nhét thức ăn, gây sâu răng, đau,... Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về răng số 8 hàm trên và những tác hại của nó."Nhổ răng hàm có nguy hiểm không"

  [​IMG]
  Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không ?
  Vì vậy, thậm chí khi răng số 8 hàm trên chưa bị sâu, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân nhổ bỏ răng số 8 hàm trênđể tránh những tác hại, tai biến mà răng số 8 hàm trên có thể sẽ gây ra nếu để tồn tại mộtthời gian dài trên cung hàm."Nhổ răng khôn có nguy hiểm không"

  Răng của bạn hiện đã bị sâu, gây đau nhức thì không có lý do gì để giữ nó lại nữa. Bạn hãy sắp xếp thời gian để đinhổ bỏ răng số 8 hàm trên này càng sớm càng tốt.

  Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm. Nhổ răng số 8 cũng vậy. Răng số 8 hàm trên khó nhổ hơn các răng khác là bởi vì răng thường bị nghiêng (có trường hợp nằm ngang) và vị trí ở tận cùng trong cung hàm, gây khó khăn cho việc thao tác của bác sỹ. Tuy nhiên, nếu thực hiện với kỹ thuật tốt bởi một bác sỹ dày dạn kinh nghiệm, việcnhổ răng số 8 hàm trên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.

  Thậm chí, việc nhổ răng hiện nay hoàn toàn không đau vì thuốc tê hiện nay rất tốt.

  Trước khi chích, bác sĩ sẽ thoa nhẹ tê bôi lên vùng chích nên khi chích kim để tiêm thuốc tê vào miệng bệnh nhân cũng không gây cảm giác đau rát. Sau khi thuốc tê ngấm vào, bệnh nhân sẽ hoàn toàn cảm thấy bình thường trong suốt quá trình nhổ răng.

  nguồn : http://nhoranghamkim.blogspot.com/2016/05/co-nen-nho-rang-so-8-ham-tren-khong.html