Toàn quốc Có nên sử dụng nước uống đóng chai quá lạnh khi nóng, khát hay không?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi vohong812, 4/3/16.

 1. vohong812

  vohong812 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mùa hè nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi, khát nhiều nên bạn phải sử dụng nhiều nuoc uong dong chai. Nhưng việc sử dụng nuoc uong dong chai lạnh không hết khát nhanh bằng uống nuoc tinh khiet hơi âm ấm, vì sao?
  Mùa hè nắng nóng, khi lao động, tập luyện, đi lại... mồ hôi ra nhiều làm cho chúng ta rất khát nước. Vừa nóng vừa khát nên ai cũng thích uống một cốc nước đá hay nuoc uong dong chai lạnh vì nghĩ là sẽ mát và đỡ khát hơn. Nhưng sự thực lại không đúng như vậy. Vì các phân tử nước trong nuoc uong dong chai lạnh lúc đó đang tích hợp lại sẽ rất khó thấm vào tế bào, nên dù bạn có uống nước đóng chai lạnh thì cơ thể vẫn rất khát.
  Trái lại trong nước uống tinh khiết nóng, đơn phân tử nước hoàn toàn thẩm thấu vào tế bào để bổ sung lượng nước đã mất. Do đó sử dụng nuoc uong dong chai đá lạnh không hết khát nhanh bằng uống nước tinh khiết nóng hay hơi âm ấm. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nuoc uong dong chai lạnh sẽ bị thiếu nước cung cấp cho tế bào cơ thể.
  [​IMG]
  Mặt khác, tuy nuoc uong dong chai lạnh có thể làm bạn sảng khoái nhưng đối với những người mới cảm mạo, say nắng, mồ hôi không thoát ra được, cơ thể không tản nhiệt được nên sử dụng nuoc uong dong chai lạnh sẽ làm tăng nguy cơ sốt. Nhưng để vừa giải khát vừa làm mát cơ thể khi nóng và khát, bạn có thể nuoc uong dong chai lạnh khoảng từ 8 đến 15 độ C, với các loại nuoc tinh khiet đun sôi để nguội, nước cam, chanh, nước mía... và bạn nên uống từ từ.
  Nếu bạn sử dụng nuoc uong dong chai lạnh quá mức cho phép sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột co thắt lại, dẫn đến niêm mạc thiếu máu, từ đó làm giảm chức năng tiêu hoá và sát khuẩn của dạ dày, ruột dẫn đến bị đau bụng, tiêu chảy cấp.
  Vì vậy bạn cần sử dụng nuoc uong dong chai ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình nhé!