Toàn quốc Có nên thường xuyên dùng nước tinh khiết và nước khoáng ko

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 13/10/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, đang ngày càng nhiều gia đình dùng nước đóng chai, nước khoáng … mà không hiểu rõ tác động của chúng tới sức khỏe thế nào.

  Vì sức khỏe của cá nhân, gia đình và toàn xã hội mọi người cần phải nhận thức đc tầm trọng yếu của vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn nước vì nó có vai trò rất trọng yếu đối với chúng ta .

  Nước tinh khiết

  Nước suối là từ gọi chung cho dòng nước uống tự nhiên đóng chai trước đây thường sử dụng. Nước tinh khiết là nước lọc, nước thủy cục đã qua khử trùng công nghiệp hoặc nấu sôi tại nhà.

  Chúng ta cần sự khác biệt các mẫu nước đóng chai là nước tinh khiết hay nước khoáng. Hàng ngày tất cả chúng ta đều có khả năng dung nước tinh khiết để uống, nấu ăn và đời sống mà ko ảnh hưởng gì tới sức khỏe . đúng như tên gọi của nó, nước tinh khiết chỉ chứa duy nhất một chất dinh dưỡng là nước và ko có kèm theo chất dinh dưỡng khác. khi nói về mong muốn nước khuyến nghị cho một người trong một ngày thì có khả năng coi đây là ý muốn nước tinh khiết.

  Nước khoáng là nước gì

  Là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, can-xi, ma-giê… Vì trong nước khoáng có chứa nhiều khoáng chất nên lúc dùng cần phải để ý, chẳng phải ai cũng có thể dung đc . Các mẫu nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành có đặc tính thận tốt có thể dùng được. bạn nên chọn dòng nước khoáng có nguồn gốc đảm bảo như nuoc uong lavie sẽ hết sức tốt cho sức khỏe mà lại tiện dụng hơn rất nhiều.

  Những người tập thể dục, chơi thể thao, những người làm việc ngoài trời ra nhiều mồ hôi hay những người bị tiêu chảy cấp, mất nước là những đối tượng nên dùng nước khoáng lavie thường xuyên, vì nước khoáng lavie sẽ bù nước và sản xuất khoáng chất cần thiết cho cơ thể tránh tạo lên tình trạng mệt mỏi hay căng thẳng.

  [​IMG]

  Với những người thông thường khác thì chỉ nên dùng ở mức cho phép, nghĩa là ko sử dụng quá liên tiếp, đặc biệt với những người thận yếu thì không được dung .

  Đặc biệt với trẻ nhỏ là đối tượng có đặc tính thận khá non nớt ko nên cho trẻ uống quá nhiều nước khoáng sẽ ko tốt cho hệ tiêu hóa cảu trẻ .

  Xem thêm : Giá bán nước Lavie

  khi nào thì nên cho trẻ uống nước khoáng? khi trẻ bị tiêu chảy, khi ấy cơ thể bị thiếu hụt lượng khoáng hãy cho trẻ uống nước khoáng lavie để bổ sung khoáng chất cần phải có . Bệnh nhân bị thận và có tiền sử thận yếu thì ko đc dùng nước khoáng, cần phải cực kỳ để ý

  Trên các trang báo, diễn đàn mới đây rộ lên mối lưu ý về an toàn nguồn nước, điều ấy cho thấy người dân đã có nhận thức hơn về khoảng quan trọng của nguồn nước sạch, nước an toàn với con người . thị trường có khá nhiều các hãng nước đóng chai khác nhau nhưng mà chưa chắc toàn bộ chúng đều an toàn và tốt cho sức khỏe . Vì vậy, mỗi gia đình nên tự nấu sôi, lọc nước sạch bằng những bình lọc Pasteur với những trụ thạch cao là tốt nhất. nếu như dùng nước đóng chai nên chọn lựa các hãng cung ứng uy tín đặc biệt như nước lavie rất tốt.