Toàn quốc Có nên trồng răng implant hay không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quydoanh5493, 1/9/16.

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  172
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi:

  Thưa bác sĩ. Hàm răng của em bị mất 2 cái, 1 răng hàm bên trái và 1 răng hàm bên phải. Em đang muốn trồng răng giả, lúc đầu em định làm răng giả tháo lắp, nhưng bạn bè em khuyên nên đi trồng răng implant. Nhưng em vẫn băn khoăn không biết có nên trồng răng implant hay không? Mong được bác sĩ tư vấn! (Phương Chi – TP. HCM)
  Trả lời:

  Chào bạnPhương Chi,

  Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi, về thắc mắccó nên trồng răng implanthay không, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả cụ thể như sau:

  1. Có nên trồng răng implant cho răng đã mất không?
  Với sự phát triển của kỹ thuậtnha khoahiện nay, thì việc trồng răng giả cho những răng đã mất không còn là một điều khó khăn. Và hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến như: trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Nhưngcó nên trồng răng implantvẫn là câu hỏi khiến nhiều người lăn tăn.

  [​IMG]

  Có nên trồng răng implant hay không – đây là kỹ thuật trồng răng không nên bỏ qua
  Để giúp bạn trả lời được băn khoăn có nên trồng răng implant, bạn có thể xem bảng so sánh 3 phương pháp trồng răng giả sau đây:

  TIÊU CHÍ HÀM THÁO LẮP CẦU RĂNG SỨ CẤY GHÉP IMPLANT
  Hiệu quả thẩm mỹ
  Hàm giả tháo lắp được sử dụng dễ dàng, nhưng hay bị bong bật và răng giả trông không được tự nhiên. Răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng và có kích cỡ giống răng thật. Nhưng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Cấy ghép răng implantsẽ khôi phục được cả trụ và thân răng, tái tạo răng giả như răng thật. Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm.
  Độ bền chắc Trồng răng giả tháo lắp được làm bằng chất liệu nhựa hoặc sứ với kỹ thuật đơn giản nên độ bền không cao. Dễ bị bong bật, gãy vỡ. Dòng sứ kim loại sẽ có độ bền thấp, nhưng nếu lựa chọn dòng sứ không kim loại như Cercon, Emax thì độ bền có thể kéo dài 10-20 năm*. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào trụ răng 2 bên, nên có thể phải làm lại cầu răng mới sau thời gian sử dụng. Trụ Implant được tích hợp trực tiếp vào xương hàm nên có thể tồn tại trên khuôn hàm lâu dài nếu lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng implant tại cơ sở nha khoa uy tín.
  Chức năng ăn nhai Tính dễ sử dụng, thuận tiện tháo lắp cũng có mặt hạn chế đó là chức năng ăn nhai không được đảm bảo, đặc biệt là những đồ cứng, dẻo, răng giả rất dễ bị bung bật. Ngược lại với hàm tháo lắp, cầu răng sứ được gắn cố định nên khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn cũng tương đối tốt. Tồn tại độc lập như một chiếc răng thật, gắn cố định trên cung hàm nên răng Implant có thể thực hiện chức năng ăn nhai tốt và khả năng cảm nhận thức ăn không kém gì răng thật.
  Độ an toàn Trồng răng giả tháo lắp an toàn, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi. Trồng răng giả bằng cách lắp cầu răng cần phải trải qua thao tác mài cùi răng, nên ít nhiều có sự xâm lấn đến răng thật. Rất an toàn với cơ thể vì không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa. Là phương pháp có độ an toàn và bền chắc tốt trong các cách trồng răng giả.
  Nhìn những so sánh trên, bạn đã có thể hiểu được vì sao bạn bè hay đồng nghiệp của bạn khuyên nên đi trồng răng implant mà không phải phương pháp răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

  2. Có nên trồng răng implant công nghệ 4S theo tiêu chuẩn Pháp?
  Trồng răng sứ implant được rất nhiều trung tâm nha khoa áp dụng, nhưng không phải trung tâm nào cũng có sự đầu tư vượt bậc về công nghệ. Và nha khoa Paris đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ trồng răng implant 4S theo tiêu chuẩn Pháp tân tiến và đã có kết quả thành công trên hàng nghìn khách hàng*.

  Bởicó nên trồng răng implant4S được giới chuyên gia nha khoa đánh giá có những ưu điểm nổi bật như sau:

  [​IMG]
  Trồng răng implant 4S tại nhà khoa Paris sẽ có kết quả chính xác và thẩm mỹ hơn. Hình ảnh KH thực hiện trồng răng tại NK Paris. Lưu ý hiệu quả còn tùy thuộc vào từng trường hợp khách hàng
  [​IMG]Công nghệimplant4S giúp khôi phục lại răng giả trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên cả 5 mặt răng.

  [​IMG]Công nghệ 4S cho phép khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất, khả năng lành thương nhanh chóng và hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, do đó có thể giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

  [​IMG]Răng giả được khôi phục cả trụ và thân răng, nên hỗ trợ việc ăn nhai đảm bảo như răng thật*.

  [​IMG]Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, trong khi thời gian phục hình vẫn nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân so với những phương pháp trồng răng thông thường.

  Qua những chia sẻ về thông tincó nên trồng răng implanthay không, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn để lựa chọn, bạn có thể liên hệ đặt lịch với bác sĩ nha khoa Paris để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

  Nguồn: http://nhakhoaparis.vn/

  * Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người