Toàn quốc Có những phương pháp làm răng giả nguyên hàm nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyetlinh123, 30/6/16.

 1. tuyetlinh123

  tuyetlinh123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với những trường hợp bệnh nhân bị tai nạn và mất nhiều răng hoặc những người lớn tuổi khi răng bị thái hóa và rụng dần thì việc làm răng giả nguyên hàm là đáng được quan tâm. Phương pháp làm răng giả nguyên hàm không khác biệt nhiều so với những phương pháp làm răng giả cho những đối tượng bệnh nhân mất ít răng.

  [​IMG]

  Có nhiều phương pháp làm răng giả nguyên hàm nhưng các bác sĩ thường áp dụng nhiều nhất hai phương pháp là: làm răng giả tháo lắp và làm răng giả nguyên hàm cố định.

  Phương pháp 1: Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

  Phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện. Bệnh nhân được lựa chọn phương pháp cũng như chất liệu hàm răng sứ giả theo như cầu nhưng bác sĩ sẽ khám kỹ lưỡng và kiểm tra, xác định xem với tình trạng của bệnh nhân thì có phù hợp và có thể sử dụng được phương pháp điều trị cũng như hàm răng giả đó hay không.

  Hàm răng giả tháo lắp có thể được gỡ ra lắp vào dễ dàng, thuận tiện cho bệnh nhân trong sinh hoạt mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

  [​IMG]

  Khi mới lắp hàm giả tháo lắp bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu lúc đầu nhưng không lâu sau sẽ dần ổn định dần quen thuộc hơn.

  Mỗi khi tháo hàm giả ra bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và ngâm răng giả trong ly nước muối loãng để khử trùng, giúp hạn chế tình trạng vi khuẩn xâm nhập.

  >>> Xem thêm: Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp cho hàm răng đều và đẹp

  Phương pháp 2: Làm hàm giả nguyên hàm cố định

  Phương pháp làm hàm giả nguyên hàm cố định có nhiều ưu điểm hơn so với hàm giả tháo lắp. Thường bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật implant để phục hình cho những trường hợp răng mất nguyên hàm này, nhằm hướng đến sự chắc chắn và ổn định.

  Số lượng implant được sử dụng để làm hàm giả nguyên hàm cố định thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

  Điểm khác biệt của phương pháp làm hàm giả cố định nguyên hàm so với làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là bệnh nhân không thể tự tháo hàm giả ra được mà nó đã được gắn cố định vĩnh viễn với xương hàm.

  Với cách phục hình cố định này bệnh nhân sẽ có cảm giác ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ hơn và đặc biệt là sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều so với hàm giả tháo lắp nguyên hàm.
   
: răng giả