Toàn quốc Cổ phiếu chứng khoán nổi bật tuần qua

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 27/12/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thông tư 203 cho phép nhà đầu tư được phép đặt lệnh vừa mua vừa bán trong từng lần khớp lệnh liên tiếp. Ảnh: DT
  Đây là văn bản được đợi chờ từ lâu bởi kỳ vọng thanh khoản và tính hấp dẫn của TTCK sẽ tăng khi khắc phục nhiều hạn chế trong cơ chế giao du hiện hành. Thông tư 203 bao gồm 3 Chương, 17 Điều và 2 Phụ lục, với nhiều điểm mới so với Thông tư 74 hiện hành.
  Theo đó, Thông tư 203 đã bổ sung thêm các thuật ngữ mới như: giao thiệp trong ngày, giao dịch mua bán bắt, giao du chứng khoán chờ về.
  [​IMG]  Về quy định chung về account giao du chứng khoán (Điều 7 khoản 7), Thông tư 203 quy định rõ việc mở account giao thiệp của công ty chứng khoán (CTCK), công ty quản lý quỹ, doanh nghiệp bảo hiểm, ngân hàng giám sát là thành viên tạo dựng thị trường... Điều này được bổ sung để thích hợp quy định chung về mở account giao tế chứng khoán; thời gian được phép để cấp lại mã trương mục đã đóng trước đó.
  Đặc biệt, nếu Thông tư 74 quy định, nhà đầu tư (NĐT) chỉ được dùng 1 tài khoản để thực hiện giao tế ngược chiều cùng 1 loại chứng khoán; không được Đồng thời đặt lệnh vừa mua vừa bán trong từng lần khớp lệnh, chỉ được thực hiện khi lệnh trước đã khớp, thì Thông tư mới quy định lại theo hướng cho phép các NĐT được thực hành cùng mua cùng bán, thích hợp thông lệ quốc tế. Đồng thời, cho phép bán chứng khoán chờ về...; quy định CTCK không được thanh toán, nhận thanh toán giao tiếp chứng khoán bằng tiền hoặc chuyển khoản cho bên thứ 3.
  Cụ thể, Thông tư 203 bỏ quy định NĐT chỉ được dùng 1 account để thực hành giao du ngược chiều cùng 1 loại chứng khoán và cho phép NĐT được phép đặt lệnh vừa mua vừa bán trong từng lần khớp lệnh liên tục (nhưng không được phép đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng/mở cửa).
  Cùng với đó, Thông tư 203 bổ sung thêm quy định cho chặt, thích hợp các quy định khác có liên hệ đến giao du cổ phiếu quỹ.
  Theo đó, tối thiểu 7 ngày làm việc trước khi thực hành giao du cổ phiếu quỹ, tổ chức phát hành phải thực hành công bố thông báo về giao thiệp cổ phiếu quỹ. song song, ngăn cấm tổ chức niêm yết, đăng ký giao thiệp trên Sở giao thiệp chứng khoán (SGDCK) công bố thông báo về các giao thiệp mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ nhưng không thực hành đặt lệnh giao dịch trong thời kì đăng ký giao tế cổ phiếu quỹ; hoặc đặt lệnh giao tiếp với các mức giá nằm ngoài biên độ dao động giá trong thời kì mở tài khoản chứng khoán đăng ký giao dịch cổ phiếu quỹ. nghiêm cấm tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên SGDCK ban bố thông báo về các mức giá dự kiến thực hiện khi giao tiếp cổ phiếu quỹ.
  Thông tư cũng bổ sung quy định về nguyên tắc xác định giá và các hình thức chào bán cổ phiếu quỹ dưới dạng chào bán riêng lẻ hoặc chào bán ra công chúng theo quy định luật pháp.
  đồng thời với đó, nhằm đảm bảo CTCK có tình trạng tài chính tốt nhất để tham dự cung cấp dịch vụ giao thiệp ký quỹ và tiến tới giao tế trong ngày, Thông tư 203 quy định lại về tiêu chí CTCK được phép cung cấp giao tiếp ký quỹ: Không lỗ lũy kế ≥ 50% vốn điều lệ; tỷ lệ tổng nợ/vốn chủ sở hữu không vượt quá 3 lần; vốn khả dụng tối thiểu 220% liên tục trong 1 năm. Thông tư cũng không cho phép NĐT nước ngoài được giao du ký quỹ.
  Bên cạnh đó, Thông tư 203 cũng có thêm các quy định mới mà Thông tư hiện hành chưa có như: Quy định về giao tiếp trong ngày, quy định về hỗ trợ tính sổ đối với giao thiệp trong ngày, quy định tạo dựng thị trường, giao dịch chứng khoán của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài./.
  Theo kết quả kinh doanh thống nhất quý III và 9 cách chơi chứng khoán tháng đầu năm của GEX, 9 tháng đầu năm công ty đạt 7.759 tỷ doanh thu thuần, tăng 1.227 tỷ so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuận sau thuế là 401 tỷ đồng, tăng 23 tỷ so với cùng kỳ 2014 và EPS 9 tháng đầu năm là 2.068 đồng.

  Tổng tài sản của công ty tính tới hết quý III là 4.653 tỷ, giảm gần 10% so với đầu năm, cốt yếu do hàng tồn kho giảm mạnh. Vay nợ tài chính ngắn hạn là 514 tỷ, giảm 36% so với đầu năm.

  Gelex hiện cũng đang sở hữu nhiều dụ án bất động sản. Trong đó có dự án sô 52 Lê Đại Hành, nơi tiến hành xây dựng Trụ sở của Tổng công ty với 3 tầng hầm, 22 tầng nổi, tổng diện tích xây dựng hơn 18.000 m2 với vốn đầu tư là 443 tỷ.

  Dự án số 10 Trần Nguyên Hãn cũng đang được Gelex tiến hành xây dựng tổ hợp trọng điểm thương nghiệp - khách sạn - văn phòng cho thuế với diện tích dự án là 9.934 m2, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.900 tỷ. ngoại giả còn có Khách sạn rạng đông số 27 - 29 Lý Thái Tổ, liên doanh khách sạn Melia Hà Nội.