Toàn quốc Có quạt làm mát không khí - quán bia, nhà hàng, quán ăn... nườm nượp khách

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 19/9/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  Có quạt làm mát không khí - quán bia, nhà hàng, quán ăn... nờm nợp khách
  Để ứng phó với cái nóng gay gắt ngay từ đầu mùa hạ, nhiều quán cafe, quán bia, nước đái khát, hàng ăn... đã sẵn sàng sẵn cho không gian buôn bán của cửa hàng mình một đôi chiếc quạt làm mát không khí không phun sương hiện đại. Không còn cảnh bàn ngoài sân vườn vẫn còn nhiều mà khách không chịu ngồi do quá nóng, cũng không còn cảnh kêu trời do hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt... phần nhiều cửa hàng sắm quạt làm lạnh không khí đều lãi đậm trong mùa hè - mùa Euro 2016.
  Cafe, bia hơi... quạt lạnh ngày nắng nóng, đông khách vẫn lỗ nặng
  Đây là nỗi ám ảnh "kinh hoàng" nhất của các chủ quán do khi dùng điều hòa liên tục - tiền điện hàng tháng phải trả có thể lên đến hơn chục triệu hoặc vài chục triệu.
  Chị Hoa (một chủ quán cafe ở hồ Đền Lừ) cho hay:""Thực tế, những ngày nắng nóng này, thu nhập từ quán cafe của tôi giảm hơn trước rất nhiều. Có khách vào ngồi từ 8h sáng đến 5h chiều mà chỉ uống 1 ly cafe 20.000 đồng. Hình như đó, điều hòa, quạt điện thì chạy hết công suất. khác lạ, những vị khách này bởi vì chỉ có nhu cầu tìm nơi ngồi cho mát, nên một mình "độc chiếm" luôn 1 bàn cafe. thành ra, nhiều khách khác đến sau không có bàn lại phải tìm quán khác".
  [​IMG]
  "Ai cũng nghĩ nắng nóng, quán đông khách là hốt bạc, nhưng mà thực sự, nắng nóng này, chúng tôi làm ăn chán lắm. Tiền điện thì mất nhiều bởi bật điều hòa 24/24, Hình như khách kín đáo, nhưng lượng khách đến lại không bằng ngày thường do khách thường ngồi lâu, nên thực tại lượng đồ uống giảm đi 1/3 so với ngày thường", chị Hoa nhăn nhó nói.
  Xem them về quạt làm mát tại: http://quatlammat.net.vn/quat-lam-mat
  Mặt khác, đa phần điều hòa trong quán ăn, nhà hàng, quán cafe... đều đã cũ nên hiệu suất làm mát của quạt cũ không cao bởi động cơ yếu, không đạt độ mát như mong muốn nhưng còn hao tốn điện. Điều hòa công suất bự tại các cửa hàng cũng khiến lượng điện tiêu hao nhiều một cách không cấp thiết, chu kỳ tắt mở diễn ra thường xuyên khiến nhiệt độ phòng luôn chỉnh sửa, tạo cảm giác không thoải mái cho khách khi ăn uống, vui chơi, giải trí.