Toàn quốc Có thể nhận biết sùi mào gà qua dấu hiệu ban đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi pknamkhoa, 23/3/16.

 1. pknamkhoa

  pknamkhoa New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan vì HPV lây lan qua tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc. Hiện bệnh chiêm 60% các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là ở nữ giới

  [​IMG]

  Bác sĩ chuyên khoa sùi mào gà sẽ chia sẻ cùng các bạn về căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất này.

  Sùi mào gà là bệnh dễ lây nhiễm nhất là khi có tiếp xúc tình dục với người bệnh, thậm chí đôi khi việc sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn tắm chung với người bệnh cũng có khả năng lây nhiễm rất cao. Và hậu quả mà bệnh mang lại cho người bệnh cũng không hề nhỏ với mức độ ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở phiền toái trong cuộc sống mà còn tác động xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Do đó, người bệnh cần sớm đi khám và điều trị dứt điểm bệnh.

  Triệu chứng sùi mào gà như thế nào, có phải ai cũng giống nhau?

  Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 1 – 9 tháng, người bệnh bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những nốt u nhú, màu hồng hoặc màu trắng, mềm, có cuống mọc đơn lẻ hoặc từng đám liên kết như hoa mào gà hay hoa súp lơ ở khắp bộ phận sinh dục. Các nốt sùi này hoàn toàn không gây đau, ngứa nếu như không bị viêm nhiễm. Khi bị cọ xát mạnh hoặc ấn mạnh thì các nốt u nhú sẽ vỡ ra và gây chảy mủ.
  Tùy theo cơ địa và sức đề kháng của mỗi người mà sùi mào gà sẽ có biểu hiện nhanh hay chậm. Ngoài ra, việc lây nhiễm vi rút theo các con đường khác nhau thì vị trí xuất hiện các vết sùi cũng khác nhau. Do vậy, không phải triệu chứng bệnh của ai cũng giống nhau.

  Chi phí khám và làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà

  Đầu tiên là khám lâm sàng và làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà: Các bác sĩ căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng để xác định xem người bệnh có chắc chắn bị sùi mào gà hay không. Sau đó, thực hiện các xét nghiệm như Pap’s smear, xét nghiệm HPV – PCR hay HPV – AND… Tùy vào mỗi phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm mà chi phí cũng sẽ khác nhau

  Bạn có thể xem thêm về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục