Toàn quốc “Cơn bão” trên thị trường tài chính đang đẩy vàng vào chu kỷ tăng giá.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bomxit, 17/8/16.

 1. bomxit

  bomxit New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo một tác giả kiêm nhà kinh tế nổi tiếng, một cơn giông bão hoàn hảo đang kéo đến các thị trường tài chính và nó sẽ đẩy vàng tiến vào thị trường tăng giá trong nhiều năm.
  [​IMG]
  Trong một bài bình luận trên tờ Financial Times, Diego Parrilla, chuyên gia kim loại quý và đồng tác giả của “The Energy World is Flat” chia sẻ về niềm lạc quan về thị trường vàng hiện nay do các giới hạn vẫn đang được thử nghiệm trong các chính sách tiền tệ, thị trường tín dụng toàn cầu và ranh giới của các đồng tiền fiat.

  “Chương trình nới lỏng định lượng và lãi suất âm là yếu tố thay đổi trò chơi và đã bị bóp méo việc định giá trái phiếu chính phủ một cách đáng kể, phá vỡ mức trần lý thuyết trong giá vàng hiện nay, ép chặt vị thế bán, và theo tôi, tất cả những yếu tố này có thể tạo nên bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử,” – ông cũng nói trong bài bình luận.

  Ông Parrilla đưa ra ý kiến của mình vàng đang cố gắng duy trì đà tăng gần đây khi thị trường định giá lại kỳ vọng tăng mức lãi suất của Fed trong một số thời điểm ở năm nay hoặc là đầu năm 2017.
  [​IMG]
  Hiện nay, theo CME 30 của Fed định giá trong khoảng 47% xác suất lãi suất được tăng lên trước tháng 12; đồng thời, có 54% xác suất lãi suất được tăng 25 điểm cơ bản trước tháng 3/2017. Những kỳ vọng lãi suất tăng lên đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ, trong đó Parrilla công nhận đồng bạc xanh là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của vàng.

  Tuy nhiên, Parrilla cho biết ông khá lo lắng về bất kỳ động thái tiềm năng từ tin tức Giá Vàng 9999 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và thấy “vàng vẫn có thể chiếm lại tình trạng đồng tiền dự trữ của mình.”

  Trong khi đó rất nhiều nhà phân tích lại cho rằng chính mức lãi suất âm là khá tích cực cho vàng vì nó làm giảm cơ hội nắm giữ kim loại quý,’ nhưng Parrilla có quan điểm khác một chút. Ông lưu ý rằng chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo đã khiến nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và được tạo ra bong bóng trong thị trường tín dụng và trái phiếu và ngày càng có nhiều nguy cơ bong bóng này nổ tung.

  Vì thế để đầu tư an toàn, khách hàng nên có một kênh thông tin về tỷ giá vàng sjc hôm nay cập nhật mới nhất nhưng cũng phải chính xác nhất. việc tìm được nguồn thông tin chính xác sẽ hỗ trợ rất lớn góp phần vào thành công cho việc đầu tư.