Toàn quốc Con người sẽ nguy kịch nếu thiếu nước

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 14/10/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 2,6 triệu dân ko có cơ hội tiếp cận và dùng nguồn nước sạch – nước khoáng lavie. mọi người có biết rằng hằng ngày hàng giờ có không ít trẻ em tử vong vì các bệnh liên quan tới nguồn nước, do nguồn nước ô nhiễm và vệ sinh bản thân không sạch . Theo các nhà nghiên cứu thì các năm tới đây nhu cầu về nguồn nước đang tăng 1 cách đột biến nó có thể sẽ vượt lượng cung 40%, con số này đáng được chú ý .

  Nguồn nước sạch đang bị đe dọa nghiêm trọng

  mọi người biết gì về nước sạch, đó chính là nguồn nước ko bị ô nhiễm, không có chất độc, hay các chất công nghiệp, nước đó chính là nước chúng ta có khả năng sử dụng hang ngày trong cuộc sống

  Nước khoáng đóng chai cũng đc coi là nước sạch nếu nó đạt tiêu chuẩn an toàn, tiêu biểu là nuoc uong lavie, đây là mẫu nước đã được khử trùng công nghiệp, có độ an toàn vô cùng tốt, có khả năng dùng trong cuộc sống cực kỳ tiện dụng .

  Chúng ta biết rằng nước là nguồn tài nguyên vô giá mà tạo hóa đã ban tặng, nó chiếm tầm khoảng ¾ trái đất . Mặc dù nước chiếm đến 70% khoảng trống bề mặt trái đất thế nhưng lại chỉ có tầm khoảng 2,5% trong tổng số nước đó chính là nước ngọt có thể dung trong đời sống còn lại 97,5% là nước biển không thể ăn hay uống hàng ngày . Trong ấy, 0,3% nước ngọt của thế giới nằm trong các sông, hồ; 30% là nước ngầm, phần còn lại nằm trên các sông băng, núi băng. 70% lượng nước trên thế giới đc dùng cho nông nghiệp, 22% cho công nghiệp và 8% phục vụ cuộc sống.

  Trung bình 1 người sử dụng hết 500 tới 800 lít nước 1 ngày ở các nước tăng trưởng, còn ở những nước đang phát triển thì 1 người 1 ngày dung từ 60 tới 150lít nước. Thế nhưng mà ở đất nước ta, ngay tại các thành phố lớn như hà Nội vẫn trong tình trạng thiếu nước sạch trong đời sống . có khả năng thấy hiện nay nguồn nước ngầm đang bị khai thác 1 cách bừa bãi . Người dân tự ý khoan giếng 1 cách vô tội vạ, ko những gây ra lãng phí tài nguyên mà còn dẫn tới tình huống ô nhiễm không kiểm soát được . Hơn nữa, do không thấy hết vị trí trọng yếu của tài nguyên nước, nên trên khắp cả nước, đâu đâu cũng thấy có những bãi rác, nơi chôn cất, xử lý rác thải không nên thực hiện theo đúng quy định và quy trình bảo vệ môi trường, để nước rác rò rỉ ngấm xuống nguồn nước ngầm và tràn ra nguồn nước mặt.

  [​IMG]

  đặc biệt đối với cuộc sống của chúng ta. nước có một chức năng vô cùng đặc biệt. Đối với cơ thể nhân loại nước ko phải là một chất dinh dưỡng nhưng mà lại chúng ta có khả năng nhịn ăn thậm chí 1 tuần nhưng mà ko thể nhịn ko uống nước trong vòng 3-5 ngày được. Như chúng ta đã biết, 70% cơ thể chúng ta là nước, nước trong cơ thể ta chính là loại máu đỏ chảy trong mỗi con người. các bạn hãy thử tưởng tưởng xem nếu ko có dòng máu này liệu con người có sống đc không??? Vậy mới nói nước là rất trọng yếu đối với loài người . mọi người hãy biết trân trọng, bảo an, lưu trữ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch ngay từ thời đại bây giờ để không hối hận về sau này ! nếu không có nguồn nước sạch cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng, bệnh tật sẽ lớn mạnh, môi trường ô nhiễm nhân loại sẽ diệt vong, đó là mối lo chung của toàn nhân loại .

  Tình hình thiếu nước sạch hiện nay cũng là một vấn nạn toàn cầu đáng báo động. Bởi lẽ, theo Maude Barlow, chuyên gia của Dự án Hành Tinh xanh tại Canada, từng là tham mưu cao cấp về nước cho chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp quốc, nước là trung tâm của tất cả thứ: “Không có nước thì không có thực phẩm, không có sức khỏe, ko có trường học, không có bình quyền và không có hòa bình”.

  dùng nước sạch, nước khoáng lavie sao cho hợp lý là cấp thiết . nếu như ta tiêu tốn nước thì một ngày nào ấy chúng ta sẽ hết nước tới khi đó ta sẽ cảm thấy nuối tiếc và muốn quay lại thời gian trước ấy để có thật nhiếu nước sạch dùng . Bởi theo tôi được biết hiện nay nước biển đang xâm chiếm khá mạnh tới nước ngọt tới một khi nào đó ta sẽ hết nước thì sao? mọi người đã nghĩ đến điều đó chưa? Hãy nhớ rằng nước sạch đối với ta cực kỳ hệ trọng và nếu mọi người làm cho nó ko bị mất đi giá trị cao quý của nó. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tránh tới thấp nhất việc khoan giếng tự do, tràn lan. Việc khoan giếng này không những sẽ làm cho việc khai thác cạn kiệt nguồn nước ngầm mà qua đó nước bẩn lại theo những giếng khoan này gây nên ô nhiễm nguồn nước ngầm.

  bạn đang tìm :Giá thùng nước khoáng lavie

  Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm là cả một hệ sinh thái nước sạch bị mất cân bằng, mất đi một nguồn sản xuất nước sạch tin cậy cho cuộc sống . Có lý khi các người có kinh nghiệm khuyên rằng, trước hết phải nhận thức sâu sắc sự hệ trọng của tài nguyên nước, có ý thức bảo an nguồn tài nguyên nước và những người có trách nhiệm có thể từ chối những dự án gây ô nhiễm nguồn nước, dù rằng dự án ấy có đem tới nguồn lợi lớn về kinh tế. Từ chối hôm nay là để đỡ tốn kém và gìn giữ cho mai sau.

  Có thể nhấn mạnh thêm 1 lần nữa, nước sạch cực kỳ quan trọng!

  Bởi vậy chúng ta hãy bảo an chính loại máu của mình.Chúng ta làm vì hôm nay và vì về sau này, Do đó hệ mai sau cho 1 tương lai tươi sang ko thiếu nước sạch .tất cả chúng ta phấn đấu vì 1 hành tinh xanh, sạch và đẹp . đó chính là nghĩa vụ và là trách nhiệm của từng cá nhân và cả cộng đồng, hãy bảo an nguồn nước .