Toàn quốc Công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chimai2202, 9/5/16.

 1. chimai2202

  chimai2202 New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công bố sản phẩm mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc phải có khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ bao gồm cả việc thông quan khi mỹ phẩm đang làm thủ tục hải quan. Công bố sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường đều phải làm các thủ tục kiểm nghiệm và công bố chất lượng.

  Các giấy tờ cần thiết cho việc công bố sản phẩm mỹ phẩm

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố)

  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

  3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố; ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệp hần trăm của từng thành phần.

  4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm vàp hương pháp thử;

  5. Phiếu kiểm nghiệm;

  6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);

  7. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).

  8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có)

  9. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố

  10. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền củan hà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sảnp hẩm mỹ phẩmtạiViệt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  11. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
  a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạnt hì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Cơ sở công bổ sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước phải cung cấp: Các mục từ 2-11 của phần hồ sơ cung cấp. Các tài liệu phải đầy đủ thông tin, đáp ứng yêu cầu.

  Công bố sản phẩm mỹ phẩm cũng như các sản phẩm như thực phẩm, thực phẩm chức năng đòi hỏi tốn nhiều thòi gian và chi phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Đông Á để được tư vấn.