Hà Nội Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu với sữa nhập khẩu

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi hohazz, 25/8/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Tham gia ngày:
  2/8/15
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  THỦ TỤC công bố TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM: ĐỐI VỚI SỮA nhập cảng

  Liên bộ Y tế, Văn hoá - thông báo và Uỷ ban dân số, gia đình và con trẻ vừa ký ban hành thông tư liên tịch về kinh dinh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Theo đó, ắt các sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trước khi lưu hành phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
  Đồng thời, liên bộ sẽ thành lập đoàn thanh tra xử lý các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo và chất lượng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.

  Trước đó, theo Nghị định số 46/CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về y tế có cũng đã quy định về xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Mức phạt là 500.000 đồng đến 20 triệu đồng, Đồng thời cũng quy định hình thức xử lý kèm theo là buộc tiêu hủy các sản phẩm thay thế sữa mẹ không đảm bảo chất lượng

  [​IMG]

  Theo Phòng nghiệp vụ trọng tâm Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày nay, trọng tâm chỉ đánh giá chất lượng sữa dinh dưỡng cho trẻ thơ theo tiêu chuẩn của năm 1998 về vi sinh vật, kim khí nặng, độc tố vi nấm, nhóm dinh dưỡng (đường, đạm, béo, vitamin) và một số chỉ tiêu vệ sinh khác

  THỦ công bố TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI SỮA NHẬP KHẨU


  Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sữa nhập khẩu gồm:

  1) Giấy đăng ký kinh doanh của lái buôn Việt Nam có ngành nghề kinh dinh sữa (02 bản sao công chứng).

  2) Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng cốt, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên tưởng)

  3) Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (02 bộ nhãn có đóng dấu của thương lái).

  4) Riêng trường hợp với sản phẩm Sữa và Phụ gia thực phẩm thì cần bổ xung thêm Giấy chứng thực lưu hành tự do (Certificate of Free Sale): 02 bản sao y công chứng

  5) Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa vật liệu có cội nguồn biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng thực an toàn sinh vật học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sinh sản.

  >> > thủ tục đăng ký mã số mã vạch

  HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM SỮA BAO GỒM:

  1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng (theo Mẫu 1 ban hành kèm theo văn bản này);

  2. Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu giác quan (màu sắc, mùi vị, dạng), chỉ tiêu chất lượng đẵn, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim khí nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; hạn vận sử dụng; hướng dẫn dùng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói (theo Mẫu 2 ban hành kèm theo văn bản này)

  3. Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố)

  4. Giấy đăng ký kinh doanh của lái buôn Việt Nam (bản sao công chứng)

  5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng cốt tử, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

  6. Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm hợp với luật pháp về nhãn (có đóng dấu của thương buôn).

  7. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).

  8. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hàng hoá (nếu có).

  9. Bản sao biên lai nộp phí giám định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng thực.

  Mọi thắc mắc cần được tham mưu công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu có thể liên can vơi chúng tôi

  CÔNG TY LUẬT TNHH HABACO HÀ BẮC

  Địa chỉ VP : Phòng 607, tòa A6B KĐT Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT : (+ 84.4) 63281212 / 0985014545