Công Cụ SEO Cho Các SEOer Chuyên Nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi qwe12 31, 19/6/16.

 1. qwe12 31

  qwe12 31 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  8
  Những công cụ SEO miễn phí hàng đầu cho dân SEO
  Đã có khá nhiều bài viết chia sẻ những công cụ SEO hỗ trợ cho các SEOer chuyên nghiệp. Có những phần mềm phải trả phí và cả miễn phí nữa. Các công cụ SEO có trả phí có thêm nhiều tính năng mới, cải tiến, được hỗ trợ tối đa với người dùng. Nhưng đứng trên phương diện là người trong nghề, với các bạn SEO đang làm mà cần giảm chi phí thì các công cụ miễn phí sau từ gã khổng lồ Google đã giúp các bạn đạt hiệu quả đến 90% của một dự án SEO. Break Field khuyên các bạn nên sử dụng nhuần nhuyễn những công cụ của Google, bởi sự chi tiết, chính xác của thông tin. Ngoài ra, đây là công cụ được chia sẻ từ Google nên việc tuân thủ lời khuyên của Google chỉ có lợi mà không có hại.

  Google Analytics
  Google Analytics đứng đầu trong danh sách công cụ SEO miễn phí của Google. Công cụ này đếm số lượt truy cập và ghi lại những hoạt động của người dùng khi họ ghé thăm website của bạn, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các mục mà khách hàng ưa thích và truy cập thường xuyên. Bên cạnh đó, nó cũng cho bạn biết chính xác nội dung phản hồi của khách hàng để bạn có thể thiết kế trang cho phù hợp hơn.

  [​IMG]
  Công Cụ SEO Cho Các SEOer Chuyên Nghiệp
  Với công cụ này, bạn có thể theo dõi nhiều trang web khác nhau. Đặc biệt, Google Analytics sẽ cung cấp nhiều chế độ xem báo cáo của bạn, xem các tên miền cụ thể hoặc riêng lẻ. Hơn nữa, bạn còn có thể theo dõi các trang blog, WordPress, Facebook… Theo dõi số lượt truy cập từ nguồn cấp dữ liệu RSS…

  Xem thêm :

  Seo Là Gì ? Seo Có Tác Dụng Gì ? Ai Cần Seo


  5 Kỹ Thuật SEO Onpage Giúp Website Lên Top Nhanh Chóng


  Google Webmaster
  Những chức năng quan trọng của Google Webmaster Tools ?

  [​IMG]
  Công Cụ SEO Cho Các SEOer Chuyên Nghiệp
  – Dash Board: Google Webmaster cung cấp cho bạn một bản báo cáo toàn diện về hoạt động của các robot và lập chỉ mục truy cập cho website của bạn một cách cụ thể.

  – Site configuration: Là công cụ điều chỉnh thông số và website doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, nó còn giúp trang web của mình thân thiện hơn với các SE.

  – Your site on the web: có chức năng này cung cấp những biểu đồ phát triển và những thông tin của website trong thời gian qua. Về chức năng này thì Google Analytic thực sự đơn giản hơn rất nhiều, nó còn cung cấp cho bạn những thông số rất chị tiết.

  – Diagnostics: cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi web bao gồm những thông tin như: các malware gây hại đến người duyệt web, những lỗi cản trở Crawler index v..v.

  Ngoài ra, trong Google Webmaster Tools có phần “HTML suggestion” khá là hữu ích với những người làm SEO. Nó cung cấp những thông tin tối ưu lại website của mình và đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

  Google AdWords Keywords
  Google Keyword Planner là công cụ được sử dụng miễn phí từ Google mà có nhiều người dùng nhất. Công cụ này dựa trên sự phát triển từ công cụ Google Keyword và AdWords Traffic Estimator Tools nhằm giúp bạn nghiên cứu từ khóa, phân tích và lựa chọn từ khóa cần SEO một cách tổng quan nhất qua từng tháng và lượt tìm kiếm.  Với công cụ này sẽ giúp bạn có 1 list các từ khóa nghi vấn và từ khóa xung quanh (khoảng 8 – hơn 1000 từ khóa). Google AdWords Keyword sẽ cung cấp một danh sách đầy đủ các từ khóa bạn có thể tìm kiếm, sử dụng trong phần nội dung của bạn. Các từ khóa này cũng thường xuyên được khách hàng truy cập website của bạn cũng như người dùng Internet tìm kiếm.

  Google Keyword Planner
  Keyword Planner là công cụ tốt nhất để bạn nghiên cứu từ khóa cho các chiến dịch SEO của mình. Kể từ khi Google “khai tử” công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool thì Keyword Planner chính là công cụ mà người làm SEO phải dùng đến.

  Google Keyword Planner là công cụ thích hợp với những website mà bạn không biết nên chọn từ khóa nào để SEO. Thường những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì mức độ cạnh tranh thấp và rất thích hợp để bạn SEO trong thời gian đầu.

  Google Page Speed
  Đôi khi bạn có thế nhìn thấy website của bạn ngày càng chậm lại và điều này có thể làm mất băng thông và lượng khách hàng truy cập. Khi đó với sự giúp đỡ của Google Page Speed bạn có thể biết được thông tin đầy đủ về tốc độ truy vấn website, bạn biết được lý do vì sao website chậm và có biện pháp khắc phục để tăng tốc độ truy cập website.

  Google Page Speed sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của website trên trang chủ của nó và nhấn “Annalyze”. Google Page Speed sẽ mất một thời gian để phân tích URL đã nhập vào. Một trong những điều hữu ích nhất là nó thực hiện phân tích đo lường hiệu suất website của bạn với các thiết bị di động cũng như các thiết bị truy cập cố định.

  Trên đây là những công cụ hay phần mềm SEO miễn phí rất đáng dùng mà nếu bạn đang làm SEO thì không thể bỏ qua. Thế nhưng để thành công trong SEO, những phần mềm này là chưa đủ cho một chiến dịch SEO thành công.