Toàn quốc Công Dụng Của Củ Gai Với Phụ Nữ Mang Thai

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi meyeucon23, 4/3/16.

  1. meyeucon23

    meyeucon23 Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    52
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai tươi là một trong những bài thuốc nam tốt nhất cho phụ nữ mang thai dùng để an thai, chữa động thai, dọa xảy, bóc tách thai,... Bài thuốc chế biến từ củ gai cho phụ nữ mang thai để an thai, chữa bệnh hết sức đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

    GIỚI THIỆU CÂY CỦ GAI
    Hình ảnh cây củ gai cho ai chưa biết để tránh mua nhầm nhé:

    [​IMG]
    Hình ảnh củ gai mới đào - sau khi sơ chế - sau khi đã sắc ( Nguồn: Đông Y Thái Phương)
    Củ gai có màu nâu, hình dáng thon dài 10-30cm đường kính khoảng 2 đến 4cm.
    Cây gai được trồng lấy củ để làm thuốc, và có thể chế biến thành trà để uống .Lá thì được phơi khô dùng làm bánh gai , thân dùng để dệt thành lưới hoặc vải.Đối với phần củ người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô dùng làm một vị thuốc trong đông y.
    Thành phần hoá học : Hoạt chất hiện chưa xác định được. Mới thấy có axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic.

    CÔNG DỤNG CỦA CỦ GAI
    - Có tính ngọt, hàn, không độc.
    - Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện.
    - Cầm máu chữa ra huyết . Chữa động thai ,dọa sảy thai tụ dịch, bong màng nuôi thai.
    - Cung cấp dưỡng chất giúp túi thai bám chặt vào nhau thai người mẹ, giúp giữ thai tránh bị sảy thai.
    - Tăng cường nước ối cho các trường hợp bị thiếu ối
    - Giúp thai bám tốt và cao hơn với những trường hợp nhau thai bám thấp
    - Dùng trong các trường hợp túi ối bị méo
    - Củ gai lành tính, không có tác dụng phụ. Không gây mệt mỏi và có thể dùng lâu dài đến khi thai ổn định.
    - Không tác dụng phụ.

    HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CỦ GAI HIỆU QUẢ NHẤT

    - Cách bảo quản: Dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi . Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày)
    -Dấu hiệu nhận biết củ gai còn tươi: Phần củ tươi khi bẻ ra bên trong sẽ có màu trắng tinh hơi đục một chút. Nếu bị hỏng sẽ chuyển màu thâm đen . Sau khi cạo phần vỏ phía trong sẽ hơi nhớt . Lưu ý không dùng củ bị hỏng . Không bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh.
    - Cách sơ chế: Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cọ xoong nồi để chà bên ngoài vỏ, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ.
    - Cách dùng và liều lượng dùng: Tùy từng mục đích của người dùng mà có liều lượng dùng khác nhau:
    - Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1lit nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
    - Đối với trường hợp dùng để an thai:Mỗi ngày dùng 100g sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.
    - Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
    - Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.
    - Một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước sắc có thể củ gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có khả năng giữ được thai .

    MUA CỦ GAI Ở ĐÂU THÌ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
    => MUA NGAY củ gai tươi tại nhà thuốc ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG (chuyên bán củ gai tươi LÂU NĂM đảm bảo chất lượng)
    Địa chỉ: Số 3 Ngõ 135 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội
    ĐT: 0163 249 6789
    GIÁ: 300.000đ/1kg
    + Ship hàng Toàn Quốc
    + Free Ship nội thành Hà Nội