Toàn quốc Công dụng của hạt chống ẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi luutranseo, 27/9/16.

 1. luutranseo

  luutranseo New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Được sản xuất nhằm hút nước trong một điều kiện hoặc môi trường cụ thể, hạt chống ẩm được đóng thành những gói nhỏ như trà lọc để tiện sử dụng bảo quản đồ. Hạt chống ẩm có đường kính từ 1-5mm, sản xuất từ các chất như: SiO2.nH2O (n<2); Canxi Clorua (CaCl2) hoặc từ một số chất khác. Thành phần phổ biến của các gói chống ẩm đó là gel silica hấp thụ nước ngăn chặn sản phẩm không bị ẩm. Dưới đây là 7 công dụng phổ biến của hạt chống ẩm:
  [​IMG]
  [​IMG]
  1. Làm khô máy điện thoại bị ướt: những lần bất cẩn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước cách xử lý nhanh nhất đó chính là bạn tháo pin thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt và để điện thoại vào cái bát đựng hạt hút ẩm ít nhất là qua đêm trước khi khởi động nó lên.
  2. Hạt chống ẩm để bảo vệ ảnh: sử dụng hạt hút ẩm giúp bảo vệ ảnh khỏi bị nấm mốc, giữ ảnh được tốt hơn, bền hơn và đẹp hơn.
  3. Hạt hút ẩm kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu: bỏ hạt chống ẩm vào một cái túi kín không khí đựng các lưỡi dao cạo sẽ làm tăng tuổi thọ của dao và bạn nên thường xuyên làm mới túi chống ẩm để duy trì khả năng thấm hút.
  4. Bảo vệ đồ bạc khỏi bị xỉn: bỏ đồ bạc của bạn vào túi có hạt chống ẩm để giúp chúng cách li được sự ẩm ướt tránh được trạng thái xỉn mày của đồ bạc.
  5. Lưu giữ hoa được lâu hơn: khi muốn lưu giữ các bó hoa của những dịp đặc biệt bạn nên bỏ các bông hoa vào một chiếc hộp cùng với hạt chống ẩm có tác dụng làm chậm lại quá trình phân hủy của hoa và bảo quản chúng được lâu hơn, bền, đẹp hơn.
  6. Hạt chống ẩm làm bay mùi mốc của báo, sách vở cũ: sự ẩm ướt chính là nguyên nhân dẫn đến mùi mốc của sách báo cũ. Nhằm ngăn chặn điều này bạn có thể cho sách báo cũ vào một cái hộp hoặc túi cùng vài gói hút ẩm chắc chắn sẽ mang đến sự kì diệu.
  7. Khử mùi: đặt vài gói hạt chống ẩm vào tủ quần áo hay tủ giày dép của bạn hoặc giữa những chiếc khăn tắm để cảm nhận được rõ nét những hiệu quả của nó.
  Do khí hậu nước ta với độ ẩm cao thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất hay lưu trữ đồ đạc của cư dân. Vì vậy, việc sử dụng hạt chống ẩm là rất cần thiết.