Hồ Chí Minh Công dụng của tinh dầu tràm huế khi tắm cho trẻ

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi dautram, 1/3/16.

 1. dautram

  dautram New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trẻ sơ sinh mong manh như cánh hoa chớm nở dưới mưa. Dưới một môi trường sống không thể an toàn như trong bụng mẹ, trẻ cần lắm sự chăm sóc bảo bọc của mẹ! Dầu tràm, nếu biết cách sử dụng đúng, sẽ giúp mẹ chăm sóc con yêu ngay từ những năm tháng đầu đời.

  Vì sao dùng tinh dầu tràm huế để tắm cho trẻ: Trong dầu tràm có hoat chất α-Terpineol. Hoạt chất này không chỉ có mùi thơm thư giãn như hương của hoa cà, mà còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.

  Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng kháng khuẩn của hoạt chất α-Terpineol. Theo kết quả công trình nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Văn Dịp và CN Hồ Hữu Dụng (Đề tài NCKH Bộ Y Tế năm 1996), α-Terpineol thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn kháng nấm ở dạng tiếp xúc (bôi thoa), đặc biệt hơn là ở điều kiện bay hơi. Do đó, khi sử dụng dầu tràm tắm cho bé, mẹ đã giúp bé loại bỏ các vi khuẩn, nấm có nguy cơ gây bệnh cho bé
  Như thế nào: Hòa hòa 5 giọt dầu tràm vào nước và 1 thau nước và tắm cho bé như bình thường.

  [​IMG]

  Mách bạn cách dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh: Dầu tràm không nhờn dính nên bạn không cần tắm lại bằng xà phòng sau khi đã tắm cho bé bằng dầu tràm

  Lưu ý từ Dautramhue.vn:
  Da của trẻ mỏng và nhạy cảm. Mẹ đừng bôi quá nhiều dầu tràm cho bé cùng một lúc. Tránh thoa dầu tràm huế lên mặt, nhất là vùng gần mắt bé vì dễ làm cay mắt bé. Đối với những vùng da nhạy cảm hay với những bé có làn da nhạy cảm, mẹ nên thoa dầu tràm lên tay mình trước khi thoa lên da bé.
  Dầu tràm còn có rất nhiều công dụng khác như trị nhức mỏi xương khớp, giúp thư giãn tinh thần… Mẹ có thể tìm thấy những công dụng khác của dầu tràm để chăm sóc các thành viên khác trong gia đình tại dautramhue.vn. Hãy khám phá và trải nghiệm nhé!