Toàn quốc Công dụng của trà dây

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongviet125, 5/10/16.

  1. phongviet125

    phongviet125 New Member

    Tham gia ngày:
    8/8/16
    Bài viết:
    27
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Định nghĩa: Trà dây ( la che day ) được tìm thấy nhiều ở các vùng núi Tây Bắc, nó được phát hiện ra vào năm 1853 bởi K.Koch. Trà dây là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng. Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày. Dưới đây là những công dụng của trà dây mà nhiều người chưa được biết đến.

    [​IMG]

    Công dụng của trà dây:

    -Tiêu hoá tốt: trà dây giúp ăn ngon hơn, giúp đường tiêu hoá hoạt động tốt hơn chống tiêu chảy hay khó tiêu hoá
    -An thần dễ ngủ: Khi khó ngủ hoặc mệt mỏi căng thẳng mọi người thường lấy trà dây sắc uống để tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn.
    -Trà dây đối với bệnh đau dạ dày: trong dạ dày người bệnh thường có khuẩn Helicobarter Pylori ( HP ). Là một loại khuẩn gây viêm loẹt dạ dày, trong trà dây có chứa chất flavonoid, myricetin, tanin hai loại đường Glucase và Rhamnese. Do hàm lượng lớn flavonoid trong Trà dây có tác dụng chống viêm nên trà dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Mức độ viêm dạ dày của bệnh nhân trước và sau điều trị bằng trà dây giảm xuống rõ rệt, đa số hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức độ nhẹ.
    -Thanh nhiệt cơ thể: cây trà dây làm thanh nhiệt cơ thể mát gan. Rất phù hợp cho những người thường xuyên rượu bia hay nóng gan làm mặt nổi mụn hoặc cơ thể bị nhiệt.
    -Tiêu viêm: Trà dây chứa trong mình chất giúp làm lành vết thương, sẹo rất tốt.
    -Giải độc cơ thể, mát gan: theo nghiên cứu cho thấy Trà dây giúp giải độc cơ thể mát gan.
    -Chữa các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp…còn rất nhiều công dụng khác mà được đưa vào sách những thảo dược quý.
    -Giảm tiết và trung hoà axit: dạ dày có Axit clohidric để hoà tan muối khó tan, phân huỷ các glucid (bột, chất đường), Protein (chất đạm) thành các chất đơn giản để cơ thể có thể hấp thụ được. Nên trà dây có khả năng giảm tiết và trung hòa axit.
    -Chống viêm giảm đau, làm lành sẹo nhanh chóng trong các ổ loét…. và công dụng của trà dây còn rất nhiều.
    Cho nên, công dụng của trà dây là rất nhiều, chữa nhiều bệnh có hiệu quả cao, được áp dụng vào y học để chữa rất nhiều bệnh.

    Nguồn: http://cheday.vn/tu-van/vi-thuoc/cong-dung-cua-tra-day