Hà Nội Công dụng làm đẹp và thành phần của tinh dầu lemon grass sả chanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chisaicoi, 18/6/16.

  1. chisaicoi

    chisaicoi Member

    Tham gia ngày:
    23/1/16
    Bài viết:
    46
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    sả chanh đã được biết đến từ hàng ngàn năm trước tại quần đảo Tahiti. sả chanh có nhiều chủng loại, trong đó loại Calophyllum inophyllum được chú ý nhiều nhất, quả nhỏ cho hạt gọi là tamanu chứa chất dầu màu xanh lục, có mùi thơm. tinh dầu sả chanh cũng là một dược liệu dân gian được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

    THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA DẦU sả chanh

    Dầu sả chanh chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không tinh dầu thiên nhiên nguyên chất steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những đèn tinh dầu giá rẻ hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu sả chanh có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

    [​IMG]

    DẦU sả chanh DÙNG THEO KINH NGHIỆM DÂN GIAN

    Từ xưa, người Tahiti đã sớm khám phá ra những hạt sả chanh khô có chứa dầu và tìm cách ly trích để dùng vào việc chăm sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh tinh dầu thiên nhiênnắng, độ ẩm cao, gió biển.

    Qua kinh nghiệm thực tế, dầu sả chanh đã trở thành đèn xông tinh dầu đẹp phương thuốc và mỹ phẩm dân gian chăm sóc bảo vệ da, là sản phẩm thiên nhiên giúp chống nắng và làm ẩm da. Với những tác dụng ấy, người ta đã chú ý bảo vệ cây sả chanh, thu hái hạt và xem đó là món quà tặng quí giá của thiên nhiên. Phụ nữ Tahiti dùng dầu sả chanh hàng ngày như chất làm ẩm da, làm mỹ phẩm bôi lên mặt và thân thể.

    [​IMG]

    CÔNG DỤNG CỦA DẦU sả chanh

    Theo y học cổ truyền, dầu sả chanh có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu sả chanh và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Y văn của Pháp đã ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng thành công dầu sả chanh trong điều trị các bệnh lý về da. Điển hình là một phụ nữ vào bệnh viện St. Louis tại Paris tinh dầu thiên nhiên nguyên chất với tình trạng loét hoại thư ở chân dai dẳng không lành và việc cắt bỏ chân là điều khó tránh khỏi.

    [​IMG]

    Trong thời gian chờ đợi cắt bỏ chân, đèn xông tinh dầu đẹp giá rẻ hàng ngày bệnh nhân được cho đắp dầu sả chanh. Kết quả vết thương lành dần và khỏi hoàn toàn, chỉ để lại một vết sẹo phẳng, nhỏ. Trong những trường hợp khác, dầu sả chanh đã sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang