Toàn quốc Công dụng và cách dùng của atisô khô Đà Lạt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi linhtran1292, 3/6/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 New Member

    Tham gia ngày:
    4/5/16
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hoa atisô khô chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có công năng giúp thanh nhiệt, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, tốt cho hệ tiêu hóa đẩy lùi cholesterol, đẩy lùi lượng đường máu

    [​IMG]
    Đối Tượng Sử Dụng
    - Thế trạng bị căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon
    - Cơ thể bị các bệnh về gan
    - Người uống rượu bia nhiều, nóng trong người, tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, tim mạch

    Tác dụng của hoa atisô khô Đà Lạt

    Giàu vitamin và chất khoáng
    Một lượng atiso trung bình đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của bản thân trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60 calo đồng thời cả kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch.
    Khả năng chống lại quá trình ôxi hóa của atiso giúp cơ thể chống lại các loại bệnh tật.

    Tốt cho hệ tiêu hóa
    Gan yếu, vận hành kém sẽ không kịp tiêu hóa lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đầy bụng, đau dạ dày, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu, atiso kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt.
    Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt khi điều trị chứng bệnh khó tiêu bằng chiết xuất astisô.

    Giảm cholesterol và bệnh tim
    Một tác dụng tuyệt vời của Astiso khô đó là hạn chế cholesterol từ các chất béo con người hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng cholesterol cho bản thân nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol cao.
    Astisô kích thích để gan tiết mật nên giúp đẩy lùi cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng sử dụng chiết xuất Astisô trong thời gian 6 tuần đẩy lùi lượng cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.
    Astisio ngừa việc hình thành nên những cholesterol mới ở vùng gan.

    Giảm lượng đường máu
    Gan tiết ra mật để tiêu hóa thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.
    Đây là 1 quy trình vận hành hoàn hảo trong cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, gan làm việc liên tục sản xuất ra quá nhiều glucose mà máu không cần tới, lượng glucose thừa này gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.
    Qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu sinh học đã thấy rằng trong Astiso có chứa chất có công năng ngăn chặn hoạt động sản xuất ra quá nhiều glucose trong gan.

    Cách sử dụng hoa atiso khô:
    Tuy atisô gia tăng bài tiết mật giúp tiêu hóa tốt nhưng trong trường hợp nhiều người bị tắc nghẽn ống dẫn mật thì không nên dùng.
    Liều dùng thông thường là 40 - 60 g thuốc mỗi ngày

    Cách sử dụng: Lấy một nắm tay (khoảng nửa lạng) bông atiso Đà Lạt khô, rửa qua và đun với 1-2 lít nước, để sôi khoảng 5-10 phút. Sau đó chắt nước ra để nguội là cơ thể dùng cho cả nhà trong ngày.
    Cho thêm một ít đường phèn khi đun nếu uống ngọt (còn bản thân nước atiso đã có mùi thơm, ngọt bùi của hoa). Nếu uống liên tục, mỗi tháng nên tạm ngưng 3-5 ngày.

    Bảo Quản:
    Để nơi khô ráo thoáng mát, chú ý uống đến đâu thì lấy rửa và đun đến đấy