Công thức cho món chè khúc bạch

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 19/10/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chè khúc bạch là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích với sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu và hương vị khác nhau. Cùng Homnayangi.vn trổ tài làm thử món này nào…

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch cho 2 người ăn :
    - Gelatin : 14 lá

    - Sữa tươi không đường : 250ml

    - Whipping cream : 250ml

    - Nhãn : 300g

    - Hạnh nhân thái lát : 10g

    - Đường cát : 80g

    - Đường phèn : 120g

    - Lá dứa : 3 lá

    - Hạt é : 1 nhúm nhỏ

    Cách làm món chè khúc bạch cho 2 người ăn :
    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch :
    - Gelatin đem ngâm nước lạnh cho mềm ra.

    - Nhãn rửa sạch, bóc vỏ, nhẹ nhàng lấy phần hạt nhãn ra.

    [​IMG]

    - Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng.

    - Hạt é ngâm với nước ấm cho nở.

    Các bước làm chè khúc bạch :
    Bước 1 : Đổ sữa tươi và whipping cream vào nồi, thêm đường cát vào.

    Bước 2 : Cho nồi sữa lên bếp, dùng thìa khuấy đều cho tan đường. Thả lá gelatin vào nồi khuấy đều cho tan.

    Bước 3 : Sau đó đổ hỗn hợp ra hộp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 5h.

    Bước 4 : Cho khoảng 500ml nước sạch vào nồi, thêm đường phèn, lá dứa , đun sôi kĩ rồi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 5 : Khúc bạch sau khi đông lại, mang ra cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 6 : Xếp cùi nhãn, khúc bạch, hạt é và chan nước đường vào, rắc hạnh nhân và thưởng thức.

    [​IMG]
    Xem thêm:
    Pizza Pepperonis Giảng Võ
    Pizza Pepperonis Hàng Trống

    Lưu ý khi làm món chè khúc bạch :
    - Phải khuấy tan hết lá gelatin và đường.

    - Nhãn cần được bỏ hạt, hạnh nhân rang vàng chín đều.

    Chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn cho mùa hè thêm tươi mát. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé…