Công thức gà rán KFC giòn tan

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 3/9/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Công thức gà rán KFC giòn tan siêu ngon lại siêu dễ nấu ăn. Đây là món ngon dễ làm có thể thực hiện vào mỗi bữa tối cả gia đình quân quần bên nhau.

    • Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    • Thời gian nấu: 30 phút
    • Tổng: 70
    Nguyên liệu:
    • Thịt đùi và cánh gà - 1kg
    • Bột mì - 50g
    • Bột năng - 20g
    • Trứng gà - 1 quả
    • Muối, hạt nêm, bột tỏi -
    • Bột chiên xù - 50g
    • Bột ớt -
    • Tương cà, tương ớt
    Hướng dẫn:
    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng đùi gà to thì đem trần sơ qua cho lúc rán có thể chín. Để gà trên rổ cho ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô.

    Sau đây là công đoạn ướp theo công thức gà rán KFC giòn tan: 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 3 - 4 tiếng cho ngấm. Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

    [​IMG]

    Bước 2: Bột mỳ, bột năng và bột ớt cùng với nửa thìa cà phê muối, trộn lẫn, đổ ra đĩa to. Trứng gà đánh tan để âu riêng. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

    [​IMG]Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi ny lông sạch, cho các miếng gà vào. Dùng tay xát đều bột vào miếng gà.

    [​IMG]Bước 4: Lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng.

    [​IMG]Bước 5: Tiếp theo là lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Dùng chảo sâu lòng, đổ ngập 1/2 chảo bằng dầu ăn, đun nóng, rồi thả từng miếng gà vào một.

    Lưu ý, riêng với việc rán gà, không được cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc. Như thế sẽ làm thịt gà lâu chín, thịt bã không ngon.

    Địa điểm có bán tại kfc manor, KFC time city