Toàn quốc Công thức làm các món ăn với tinh nghệ nguyên chất đẹp mắt, ngon miệng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loekage, 16/8/16.

  1. loekage

    loekage New Member

    Tham gia ngày:
    23/6/16
    Bài viết:
    15
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu được công dụng của tinh bột nghệ vàng: chống viêm loét dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, kháng viêm, lợi mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật.

    Trong nấu nướng, tinh bột nghệ vàng được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn. Sau đây là một số cách làm món ăn được chế biến từ tinh bột nghệ nguyên chất:

    tinh bột nghệ mua ở đâu
    Xem thêm công dụng của tinh dầu tràm

    1. Bún xào nghệ

    Chuẩn bị:
    - Bún, thịt heo, tim, cật, heo
    - Gia vị: tinh nghệ nguyên chất, tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, hành lá, hẹ.

    Cách làm:
    - Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi vàng, cho thịt heo, cật và tim heo vào xào, tiếp tục cho nghệ đã giã nhỏ vào xào chung. Khi cật và tim heo vừa chín tới, cho bún vào xào chung, đảo đều tay cho bún thấm nghệ. Cuối cùng, cho hẹ và hành lá vào, trộn đều lần nữa. Tắt bếp, rắc chút tiêu lên, món ăn đã hoàn thành.

    2. Canh cá nấu nghệ

    Nguyên liệu:
    - Cá chép; quả dọc hoặc khế, cà chua, nước dùng, tinh bột nghệ, dầu ăn, gia vị, hành, thì là, các loại rau sống
    Mỡ nước: 0,1 kg

    Chế biến:
    - Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối và nước nghệ
    - Quả dọc bóc vỏ. Cà chua thái miếng vừa ăn, thì là và hành thái nhỏ
    - Đun nước dùng cho sôi.
    - Cho dầu vào chảo chiên cá.
    - Cho đầu hành lá và trái dọc vào xào, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đã sôi, tiếp tục bỏ cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa. Khi cá chín, cho cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, cho hành và thì là vào.

    3. Cá kho nghệ

    Chuẩn bị:
    - Cá lóc (cá sặc, cá trèn...)
    - Nghệ, hành lá, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi

    Thực hiện:
    - Rửa sạch củ nghệ, giã nhuyễn.
    - Làm sạch cá
    - Ướp cá với tinh bột nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm.
    - Cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.
    - Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.