Công thức làm món bánh crepe đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 30/1/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nay mình xin bật mí công thức làm banh crepe ngon cho bạn yêu làm bánh và thích khám phá các công thức làm bánh ngon độc lạ nhé

    Nguyên liệu

    A. Phần bánh crepe

    3 quả trứng gà

    460 ml sữa tươi ko đường

    1/2 thìa cafe chiết xuất va-ni (vanilla extract)

    10 gram bơ nhạt đun chảy vẫn còn khá ấm

    165 gram bột mì

    15 gram bột cacao nguyên chất ko đường

    40 gram đường

    một miếng nhỏ bơ để rán bánh

    B. Phần kem Tiramisu

    200 gram kem phô mai Mascarpone

    200 ml kem tươi (35-40% béo) - whipping cream

    3 lòng đỏ trứng

    115 gram đường

    5 gram bột ngô

    150 ml sữa tươi không đường

    150 ml kem tươi

    3 lá Gelatin

    1 thìa vani chiết xuất

    C. Phủ bánh

    50 gram phô mai Mascarpone để nhiệt độ phòng

    50 ml kem tươi (35-40% béo)

    15 gram đường

    1/4 thìa cafe vani chiết xuất

    3-5 gram bột cacao để rắc mặt bánh

    cách làm cho
    Có thể bạn quan tâm

    bun rieu cua

    A. Phần crepe

    1. Đánh tan trứng. Từ từ đổ sữa ấm vào đánh cộng trứng. Cho cà phê, vani, bơ vào trộn đều.

    2. Rây bột mì, bột cacao, đường vào âu

    3. Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa quấy đều và mạnh.

    4. Lọc hỗn hợp qua rây

    Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    5. dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng 1 ít bơ trong chảo. sử dụng giấy bếp lau sạch gần hết bơ này.

    6. Múc khoảng 2-3 muỗng (40 ml), đổ vào chảo. Nhanh tay nghiêng chảo để bột tự chảy dàn đều khắp mặt chảo. Rán trong khoảng 1 phút tới lúc riềm bột khô và róc khỏi chảo thì lật mặt còn lại

    B. Phần kem Tiramisu

    một. Cho Mascarpone và kem tươi vào âu. Để bớt lạnh ở nhiệt độ phòng

    2. Đánh lòng đỏ trứng mang đường thành hỗn hợp mịn, vàng nhạt. Rây bột ngô vào, trộn đều

    3. Từ từ đổ phần kem tươi và sữa ấm vào âu cất trứng, quấy đều trong lúc đổ.

    4. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun ở lửa vừa, quấy liên tục và đều tay trong khi đun. lúc hỗn hợp đặc sệt hơn, múc thử thấy kem trứng dính đặc lại trên thìa là đạt. Bắc khỏi bếp, đổ qua rây cho vào bát, để nguội.

    5. Ngâm Gelatin trong 60 ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để Gelatin nở mềm. Quay vi sóng một phút cho tan. Quấy đều để Gelatin hòa tan hết trong nước và không bị lắng lại ở đáy bát. Để nguội.

    6. Rây 40 gram đường còn lại vào âu cất Mascarpone và kem tươi (đã bớt lạnh). Thêm vani và Gelatin (đã nguội). Đánh tới khi kem bông mềm.

    7. Đổ một phần kem trứng (đã nguội) vào trộn cùng với Mascarpone và kem tươi.

    Sau khi trộn xong, bọc kín cả âu kem, để tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi kem đủ đặc để trét bánh