Hà Nội Coworking Space tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn phát triển

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi seoninhbinh, 18/10/16.

 1. seoninhbinh

  seoninhbinh New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sự phát triển của Coworking space trên thế giới phát triển cách đây hơn chục năm và rất mạnh mẽ. Nhưng lại mới “bén duyên” về Việt nam mới vài năm và đang gặp khó khăn trong việc phát triển. Vì sao vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ sau nhá.


  [​IMG]

  Coworking space Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển
  Coworking space Việt Nam hình thành muộn

  Bất kỳ yếu tố nào trong tự nhiên cũng thế, có cung mới có cầu, có đầy đủ điều kiện thuận lợi mới có thể phát sinh, tồn tại và phát triển. Coworking space cũng vậy. Mô hình không gian làm việc chung trên hình thành trên thế giới cách đây khoảng 16 năm, nhưng hình thành ban đầu ở những quốc gia phát triển.

  Còn với Việt Nam chúng ta, cách đây 16 năm, mô hình làm việc phổ biến vẫn là mô hình văn phòng truyền thống, các phòng tách biệt nhau chứ chưa mấy xuất hiện không gian làm việc đa phương tiện như mô hình văn phòng hiện đại như hiện nay.

  Vì vậy, có thể cách đây hơn chục năm, Coworking space hoàn toàn không có đủ điều kiện để phát triển ở Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, khi Coworking space trên thế giới phát triển thêm một bậc mới thì khái niệm này mới xuất hiện và bắt đầu phát triển ở nước ta. Có thể nói Coworking space ở Việt Nam hình thành khá muộn.

  [​IMG]

  Nhiều bạn trẻ startup chưa đánh giá cao vào trò của coworking
  Cộng đồng startup chưa phát triển

  Coworking space ra đời vì startup, cộng đồng startup càng lớn mạnh thì nhu cầu Coworking space càng nhiều. Đây là điều kiện cần thiết, là yếu tố quan trọng để không gian làm việc chung ra đời và phát triển.

  Thế nhưng, startup Việt Nam chưa thực sự lớn mạnh. Mặc dù có rất nhiều cá nhân, cộng đồng startup thành công nhưng so với cộng đồng startup tại một số quốc gia khác thì thành quả ấy vẫn chưa đủ lớn để gọi thành tên.
  Coworking space chưa được đánh giá đúng tầm

  Có thể nói không gian làm việc chung tại Việt Nam đang chập chững bước đi những bước đầu tiên, chưa thực sự có nhiều Coworking space đúng nghĩa và được giới trẻ đánh giá đúng tầm.

  Một số người vẫn thích làm việc tại nhà, quán café,… hơn là thuê chỗ ngồi cố định tại Coworking space. Trong tương lai, có lẽ Coworking space Hà Nội sẽ còn phát triển hơn nữa, tạo điều kiện để cộng đồng startup Việt phát triển lớn mạnh.