cư dân TP Hà Nội phải khốn khổn vì những dự án khu đất treo kéo dãn dài

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thangphuxuan, 13/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  174
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng phải ở đau đớn vào thực trạng “3 không”: không được thiết kế quyền sử dụng đất, chưa được xây lắp, không nhập, tách hộ khẩu… chỉ vì quy hướng đc lập ra nhưng sau hàng chục năm vẫn “nằm trên giấy”. Thậm chí xuất hiện dự án công trình được quy hoạch kéo dãn dài mang lại hiện nay đã 46 năm nhưng vẫn không hoàn thành giải phóng kết thúc mặt bằng.
  trong năm này 75 tuổi, 50% số tuổi ông Trần Quốc Anh sống Tổ dân cư số 4, phường thảnh thơi, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội phải sống khổ cực cùng quy hoạch dự án khu vui chơi công viên Tuổi trẻ thủ đô Hà Nội. Ông không có quyền xây dựng lại ngôi nhà đã cũ nát, tường lở loét, bong tróc and có thể sập bất cứ lúc nào chỉ vì vướng quy hoạch. hiện tại gia đình ông phải chống đỡ ngôi nhà bằng cột sắt sở dĩ bảo đảm. Chỉ vì quy hướng “treo” mà ông Quốc Anh không tồn tại quyền gì với chính ngôi nhà của mình suốt mấy chục năm nay.
  [​IMG]
  quy hoạch kéo dãn dài lâu quá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng mang đến đời ở cư dân và mỹ quan khu đô thị thì cần lưu ý đến, điều chỉnh hoạt bát . Ảnh minh họa

  Xuống cung cấp, chật chội and chưa được quyền sửa chữa là tình cảnh chung của rộng 1 nghìn hộ dân trực thuộc các Tổ dân cư bậc nhất,2,3,4 phường thư thả, Trong đó riêng tổ dân cư số 4 là gần 600 hộ. cư dân vẫn chưa có được lời đáp chính thức sau nhiều lần viết đơn kiến nghị lên cơ quan ban ngành Hà Thành. Điều bọn họ mong mỏi là một trong những quyết định và hành vi rõ rệt từ phía cơ quan ban ngành về sự việc có thu hồi, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án công trình hay không?
  trưởng phòng ban công tác chiến trường, địa bàn dân sinh số 4, ông Đinh Xuân Tế, phường nhàn hạ nêu ý kiến: “Không một quy hoạch và lại kéo dài cho 46 năm, cứ đắp chiếu bỏ đấy. bây giờ dân bị mất ít nhiều nghĩa vụ và quyền lợi đối với những công dân khác ở trên đất thành phố Hà Nội. Tôi mong khi là Thành Phố Hà Nội phải sớm vấn đáp mang lại nhân dân biết về sự quy hướng của công viên Tuổi trẻ Thủ đô”.
  được lập từ năm 1970 của thế kỷ trước, quy hoạch dự án khu dã ngoại công viên Tuổi trẻ có tổng quy hoạch 26ha. Việc giải phóng mặt bằng từ năm 2001 đến nay cũng được một số vị trí. diện tích S không giải phóng mặt bằng ngay 10 héc-ta với rộng 1000 hộ tọa lạc mặt Đông & phía Tây khu vui chơi công viên Tuổi Trẻ cùng với số vốn đền bù khi là bên trên 3.000 tỷ đồng.
  Phó chủ tịch UBND phường nhàn hạ, ông Triệu giống như Long đến biết: “Sở quy hoạch – phong cách xây dựng TP. Hồ Chí Minh phối cùng quận and phường đã tiến hành thực hành trong năm 2015 điều tra điều tra, lấy ý kiến của nhân dân về sự việc có tiếp diễn thực hiện dự án nữa hay không. đa số nhân dân đống ý là không thực hiện dự án công trình. Quận and phường liên hoàn lời khuyên cùng với TP.HCM 2 hướng, trước tiên là nếu sắp xếp đc vốn & quỹ ngôi nhà tái định cư thì giải phóng mặt bằng trong tiến trình nhanh nhất. vào trường hợp không sắp đặt được vốn thì tiếp tục phân kỳ giai đoạn triển khai and có chế độ đặc điểm cho các hộ dân vào vùng quy hoạch này”.
  nhiều dự án quy hướng trung tâm khu dã ngoại công viên, cây cối trên thủ đô Hà Nội cũng đang rơi vào thực trạng “treo” chưa thời gian, giống như dự án công trình khu dã ngoại công viên Cầu Giấy, dự án khu dã ngoại công viên hồ điều tiết Nhân Chính… với diện tích S khoảng 71 héc-ta (giao cắt giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm), dự án khu vui chơi công viên Cầu Giấy bị bỏ hoang sẽ lâu năm. lúc này khu đất vàng bị lấn chiếm khiến khu vực marketing, nơi sống, thậm chí khi là đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng dựng… Qua hàng chục năm, quy hoạch “treo” vẫn cứ khiến khổ dân, nhếch nhác diện mạo đô thị, thậm chí lại tạo nên ĐK cho 1 số đối tượng người sử dụng lợi dụng để trục lợi.
  Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu tài chính xây lắp and khu đô thị, Tổng hội thi công Việt Nam cho biết thêm dự án công viên, cây xanh… phục vụ nhu cầu công cộng thường hay bị “treo”, không tồn tại nhà đầu tư tham gia, còn giá thành nhà nước thì có hạn. nếu như những dự án ở trong phần “đất vàng” đc chuyển đổi sang xây dựng nhà để bán, thì những nhà đầu tư đã đổ xô.
  Cũng Theo bà Nguyễn Hồng Hạnh, quy hoạch kéo dãn dài quá lâu, tạo ảnh hưởng nghiêm trọng cho đời sống cư dân và mỹ quan đô thị thì cần xem xét điều tiết hoạt bát bên trên cơ sở chủ kiến, nguyện vọng của cư dân. quy hướng treo kéo dãn hàng chục năm, tạo ảnh hưởng mang đến đời sống người dân khi là xuất hiện lỗi của các cung cấp cơ quan ban ngành địa phương. bản chất của quy hoạch có mục đích nâng cao quality đời sống nhân dân, khiến đẹp diện mạo đô thị. Nhưng nếu chỉ vì quy hướng không có vốn triển khai, chưa khả thi mà cứ nằm “trên giấy”, làm khổ cư dân thì cần nhanh chóng xuất hiện sự điều hòa mang lại phù hợp với thực tiễn.
  Xem thêm:
  - Vinhomes Thăng Long
  - Dự án Kosmo Tây Hồ