Toàn quốc Cư dân trót mua dự án “đắp chiếu” 5 năm, cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi trtung919, 12/3/16.

 1. trtung919

  trtung919 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  “Tôi là cán bộ quốc gia với đồng lương ít ỏi nhưng đã đang phải cùng gia đình khốn đốn vì trả lãi suất hơn 40 triệu đồng/tháng suốt 5 năm qua. Với số tiền lãi phải trả đó, tôi có thể mua 1 căn hộ rộng ở trọng điểm. nhìn nhận Bí thư Đinh La Thăng xử lý những sai phạm mang tính lường đảo của chủ đầu tư để chúng tôi có nhà ở”.
  Đó là nội dung của một trong hàng trăm lá đơn, tin nhắn mà nhiều khách hàng trót mua phải dự án Petro Vietnam Landmark gửi đến ông Đinh La Thăng, bí thơ Thành ủy TPHCM.

  Chiều 11/3, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Petro Vietnam Landmark (tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, TPHCM) cho biết đã gửi tin nhắn, đơn cầu cứu cá nhân, tập thể đến bí thơ Thành ủy TPHCM – Đinh La Thăng. Nội dung đơn cầu cứu đều trình bày sự bức bách trước thái độ “đem khách hàng bỏ chợ” của chủ đầu tư khi rất nhiều người đã đóng tiền gần như 100% nhưng đã 5 năm qua chưa nhận được nhà.

  Chị T.H (ngụ Q.3, TPHCM) khách hàng mua dự án Petro Vietnam Landmark cho biết, đã 5 năm qua, hàng trăm người trót mua dự án này đã đi gõ cửa kêu cứu khắp nơi với mong muốn chủ đầu tư giao nhà nhưng đều chìm trong tuyệt vọng.

  Khi ông Đinh La Thăng nhậm chức, cùng với việc mở đường dây nóng hấp thụ mọi thông tin phản ánh của người dân là những quyết sách rất thiết thân cuộc sống. Cư dân mua dự án Petro Vietnam Landmark mà chưa một lần được ở trong chính ngôi nhà của mình đã lóe lên tia hy vọng. thành thử, không chỉ chị T.H mà rất nhiều người đã cầu cứu đến Bí thư Đinh La Thăng.

  Trò chuyện với Dân trí, chị M.D (hiện đang là giảng sư của một trường Đại học tại TPHCM) nói như khóc. Cả gia đình chị tích góp mua căn hộ với diện tích 151,7m2, thuộc dự án Petro Vietnam Landmark. Chủ đầu tư cam kết trong hợp đồng giao nhà vào Quý IV/2012. Dù đã đóng đến 98% số tiền phải đóng để mua căn hộ và 2% phí quản lý, thế nhưng, đến nay chị D vẫn chưa có nhà ở và dự án đang trong hiện trạng “trùm mền”.

  “Tôi là 1 cán bộ quốc gia với đồng lương ít oi đã đang phải cùng gia đình khốn đốn vì trả lãi suất với hơn 40 triệu đồng/tháng cho khoản lãi vay suốt 5 năm qua. Tính đến thời khắc hiện tại, với số tiền lãi phải trả, tôi có thể mua 1 căn hộ với diện tích 150m2 ở vị trí gần hơn cả dự án. 16 năm ở Sài Gòn lập nghiệp, tôi đã dành dụm tích góp, vay mượn để mua căn hộ mà giờ số tiền đó không biết sẽ đi về đâu trong khi tôi vẫn ở trọ”, chị D nói trong nước mắt.

  Chị D cho biết, UBND TPHCM đã có vài cuộc họp với các Sở ban ngành có can hệ về trường hợp của dự án Petro Vietnam Landmark sử dụng thang may gia dinh 350 kg. Tuy nhiên, các cuộc họp đó vẫn chưa mang lại một tia hy vọng nào khiến những người đã đóng tiền mua nhà càng thêm bức xúc.

  Để có tiền trả lãi ngân hàng cho khoản vay mua căn hộ Petro Vietnam Landmark, ngoài giờ làm việc trên trường, ban đêm, chị D còn phải đi dạy tiếng Việt cho người nước ngoài để kiếm thêm thu nhập. “Chúng tôi cầu cứu ông Bí thư coi xét , xử lý những sai phạm vô bổn phận và thiếu đạo đức cũng như mang tính lừa đảo của chủ đầu tư trong dự án này. Đồng thời, chúng tôi cầu cứu ông tìm cách tương trợ, trợ giúp để xúc tiến khả năng thi công trở lại của dự án để chúng tôi sớm có nhà để ở”, chị D viết trong đơn kêu cứu gửi Bí thư Đinh La Thăng.

  Không chỉ gọi đề đạt đến đường dây nóng của Thành ủy TPHCM vừa thiết lập, khách hàng T.M (ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) cho biết, lúc đầu gọi cho bí thơ nhưng không thấy nghe máy nên “đánh liều” nhắn tin vắn tắt sự việc. Không ngờ, khách hàng T.M nhận được cuộc gọi của bí thơ. Qua điện thoại, bí thơ Thăng cho biết ông sẽ chỉ đạo rà sớm.

  Không chỉ từng cá nhân chủ nghĩa, gần 400 khách hàng trót mua dự án Petro Vietnam Landmark đã ký đơn cầu cứu tập thể gửi đến bí thơ Đinh La Thăng vào cuối tháng 3 vừa qua.

  Theo tìm hiểu của PV, Petro Vietnam Landmark là tổ hợp chung cư cao cấp, trọng điểm thương mại, văn phòng... tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, TP HCM. Năm 2009-2010, chủ đầu tư đã chào bán căn hộ giá nhàng nhàng 23,8 triệu/m2, sau đó hạ giá xuống còn 15,5 triệu đồng/m2. Quý IV/2011, dự án cuộn nhiều người đổ tiền vào mua với điều kiện phải đóng 100% giá trị hiệp đồng. Nhiều hợp đồng chủ đầu tư cam kết giao nhà cho khách hàng vào Quý IV/2012. Tuy nhiên, đã 5 năm qua, nhiều khách hàng không nhận nhà như cam kết dù đã đóng gần như 100% giá trị căn hộ.

  Văn bản mới nhất vào cuối năm 2015, chủ đầu tư đã cam kết với khách hàng sẽ tái phát động lại dự án PetroVietnam Landmark vào trung tuần tháng 2/2016. Trong 4 block thì block A, B đã xây cao 23 tầng, block C, D cao 19 tầng nhưng chỉ mới xong phần thô. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn là một đại công trường hoàn toàn im ắng, "trơ gan cùng tuế nguyệt".